Đoàn Kiểm tra tỉnh Lai Châu làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 08/11/2021, Đoàn công tác của Tổ trực chỉ huy số 7 - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu do đồng chí Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại huyện Tân Uyên. Làm việc với đoàn, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND huyện, phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Ban CHQS huyện cùng lãnh đạo UBND các xã Phúc Khoa, Thân Thuộc và Pắc Ta.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Tân Uyên đã thông qua báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, báo cáo nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Huyện đã triển khai các biện pháp mạnh, yêu cầu người dân chấp hành các quy định của pháp luật, của Bộ Y tế về thực hiện khuyến cáo 5K, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tiêm Vaccine phòng Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh và phân bổ của Sở Y tế. Tính đến ngày 07/11/2021 đã triển khai tiêm 28.927 liều Vaccine cho công dân từ 18 tuổi trở lên, đạt 91,9%. Thực hiện tốt phương án phối hợp giữa các lực lượng đảm bảo công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch khi có tình huống xảy ra. Thành lập 02 khu cách ly tập trung tại điểm trường bản Tát Xôm, xã Trung Đồng và Trường Phổ thông DTNT huyện. Làm tốt công tác quản lý, giám sát người đến và về từ vùng dịch; người cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Tính đến nay đã đưa vào cách ly theo dõi 2.153 trường hợp; trong đó: Cách ly tại cơ sở Y tế 10 trường hợp, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung huyện 66 trường hợp, cách ly tại nhà 2.077 trường hợp.

Ảnh: Đ/c Lò Việt Tuyển - Trưởng đoàn công tác trực Tổ chỉ huy số 7 - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lò Việt Tuyển - Trưởng đoàn công tác trực Tổ chỉ huy số 7 - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả huyện Tân Uyên đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới huyện Tân Uyên tiếp tục tập trung chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuẩn bị phương án phòng chống dịch tại cộng đồng. Nêu cao vai trò trách nhiệm với chủ trương “ Chống dịch như chống giặc”, phương châm “4 tại chỗ”. Tăng cường quản lý, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh; các địa điểm nguy cơ cao. Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Duy trì hoạt động chốt kiểm dịch Covid-19 của huyện; tiếp tục triển khai tiêm Vaccine cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế../

Tác giả: Xuân Thắng