Xã Trung Đồng: Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã

Ngày 05/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Trung Đồng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy xã; lãnh đạo Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện; cùng các đồng chí đại biểu là hội viên, thanh niên trên toàn xã.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Trung Đồng đã chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ tinh thần thượng tôn pháp luật. Đã đăng các tin, bài, chuyên mục, chia sẻ với nội dung “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; những tấm gương người tốt - việc tốt trong thanh thiếu nhi trên trang fanpage của Đoàn xã. Trong nhiệm kỳ, đã giúp đỡ nhiều thanh - thiếu niên chậm tiến, nhiều thanh niên yếu thế trở nên tiến bộ, vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng; vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại các chương trình hiến máu tình nguyện do Ban Vận động hiến mấu tình nguyện huyện Tân Uyên phát động. Bên cạnh đó, trong phong trào khởi nghiệp, có nhiều mô hình kinh tế phát triển tiêu biểu của thanh niên như: Mô hình chăn nuôi, trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên. Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã xác định mục tiêu “Xây dựng lớp thanh niên nhiệt huyết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hoá, nghĩa tình, trách nhiệm”. Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng xã Trung Đồng ngày càng phát triển.

Ảnh: Ra mắt Ủy viên Hội LHTN Việt Nam xã

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 15 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Trung Đồng khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; anh Tòng Văn Cương - Bí thư Đoàn xã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa IV. Đại hội đã hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Uyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả: Xuân Thắng