Đoàn công tác huyện Quỳnh Nhai tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm  các mô hình sản xuất nông nghiệp và du lịch tại huyện Tân Uyên

Ngày 15/3/2024, Đoàn công tác huyện Quỳnh Nhai do đồng chí Đinh Trung Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Mường Giôn, Chiềng Khay đã đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình sản xuất có hiệu quả trên lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, xây dựng nông thôn mới tại huyện Tân Uyên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác huyện Quỳnh Nhai, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND  hai xã Tà Mít, Nậm Sỏ.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai huyện Quỳnh Nhai, Tân Uyên đã thông tin nhanh về tình hình, một số kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của hai huyện; những nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa. Đồng thời chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, phát triển du lịch cũng như quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả trên đất dốc, đất đồi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của từng địa phương. Hai huyện Tân Uyên, Quỳnh Nhai đã nêu lên những thế mạnh cũng như những khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội của từng huyện; chia sẻ những kinh nghiệm và bàn về các vấn đề hợp tác giữa hai huyện trong thời gian tới.

Ảnh: Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan tại huyện Tân Uyên

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Quỳnh Nhai cũng đã đến tham quan các điểm quy hoạch khu sân bay; đồi chè Phúc Khoa; đồi chè Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên; Mắc Ca trồng xen Chè, Mít, Dứa, nhà máy chè Công ty Cổ phần Trà Than Uyên; thăm khu nghỉ dưỡng Tân Uyên Paradise - Đồi thông tại Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên.
Qua buổi làm việc, hai huyện Quỳnh Nhai và Tân Uyên đã cùng trao đổi kinh nghiệm trong phát triển du lịch; triển khai, lựa chọn áp dụng những cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, qua đó có những hướng đi, cách làm mới gắn với tiềm năng, thế mạnh của từng huyện; qua đó tạo ra chuỗi sản phẩm tiêu thụ ổn định, bền vững cho Nhân dân./.

Tác giả: Xuân Thắng