Nông dân xã Thân Thuộc tập trung chăm sóc Ngô Xuân Hè

Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi Nhân dân trên địa bàn xã Thân Thuộc đang tập trung chăm sóc diện tích Ngô Xuân Hè.

Ảnh; Nông dân xã Thân thuộc đang chăm sóc diện tích Ngô Xuân Hè

Vụ Xuân Hè năm nay xã Thân Thuộc được giao trồng 80 ha Ngô, cơ cấu giống chủ yếu là: CP111, CP511, HN88, để đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra, UBND xã đã tuyên truyền vận động người trồng Ngô trên chân ruộng một vụ, đồng thời chủ động giống, làm đất, đến thời điểm này những diện tích Ngô của xã đã trồng đảm bảo theo kế hoạch và khung thời vụ. Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nhân dân trên địa bàn xã đã tập trung chăm sóc những diện tích Ngô mới trồng như: Làm đất, bón phân để cây Ngô sinh trưởng và phát triển tốt.
    Trong thời gian tới để đảm bảo cây Ngô sinh trưởng và phát triển tốt, UBND xã chỉ đạo công chức nông nghiệp cùng với các bản đôn đốc Nhân dân thường xuyên thăm đồng, phát hiện và xử lý những loại bệnh hại Ngô, đảm bảo cho cây Ngô sinh trưởng và phát triển tốt./.