HĐND huyện Tân Uyên: Kỳ họp thứ mười sáu (Kỳ họp chuyên đề)

Ngày 14/3/2024, HĐND huyện Tân Uyên tổ chức Kỳ họp thứ mười sáu (Kỳ họp chuyên đề). Chủ trì Kỳ họp: Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên; đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại biểu một số cơ quan, ban, ngành huyện.

Ảnh: Quang cảnh Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện

Tại Kỳ họp đã thông qua báo cáo điều chỉnh quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình về việc phê chuẩn điều chỉnh quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Báo cáo điều chỉnh quyết toán ngân sách địa phương năm 2022. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh quyết toán ngân sách địa phương năm 2022. Tại Kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, đề xuất vào các báo cáo, tờ trình Kỳ họp lần thứ mười sáu HĐND huyện khóa XXI. Kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Bùi Thị Luyện - Trưởng Phòng Nội vụ huyện. Tại Kỳ họp, với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bổ sung đồng chí Bùi Thị Luyện vào Ủy viên Ủy ban nhân dân dân huyện, với số phiếu đạt 90%.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND huyện đã nhất trí cao và thông qua Tờ trình về phê chuẩn, điều chỉnh ngân sách địa phương năm 2022 do UBND huyện trình tại Kỳ họp. UBND huyện sớm phân bổ kinh phí để cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết phù hợp với thực tế; các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện Nghị quyết của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ mười sáu (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tác giả: Xuân Thắng