Tân Uyên: Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V thành công tốt đẹp

Trong các ngày (01-02/10), UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Uyên lần thứ V năm 2022, tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo - Ban Tổ chức HKPĐ huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trấn, các trường học, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Uyên lần thứ V năm 2022 có 10 Đoàn với 367 VĐV của  2 cấp học Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, thi đấu ở 08 môn với 55 nội dung, bao gồm: Điền kinh, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Kéo co, Bóng đá. Qua theo dõi tại Hội khỏe lần này cho thấy các đoàn về tham dự đã có sự chuyển bị kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn VĐV cho đến tập luyện, các VĐV là những nhân tố tiêu biểu đại diện cho các xã, thị trấn. Các đoàn về tham dự đều có sự chuẩn bị tốt từ dụng cụ thi đấu, trang phục. Bên cạnh đó, các em còn được thầy cô và các bạn luôn cổ vũ, động viên tinh thần, chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình tham gia thi đấu nên chất lượng chuyên môn ở mức cao. Thầy giáo Nguyễn Văn Hưởng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS xã Phúc Khoa cho biết; Đoàn xã Phúc Khoa về tham dự Hội khỏe lần này có 67 VĐV của hai cấp THCS và Tiểu học để chuẩn bị cho Hội khỏe UBND xã đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức tốt công tác tuyển chọn cùng với đó bố trí tập luyện, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ khi tham giá thi đấu, cùng với đó nhà trường đã phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức đưa đón học sinh, phân công chăm sóc ăn, nghỉ, động viên các em tham gia thi đạt thành tích cao.

Ảnh: Thi đấu môn đá cầu tại Hội khỏe

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sau nhiều lần hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì năm nay Hội khỏe diễn ra với chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt, đã có nhiều nhân tố nổi bật được phát hiện; công tác điều hành của tổ trọng tài luôn công tâm, khách quan. Các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị tốt và tuyển chọn VĐV kỹ lưỡng từ các cuộc thi đấu ở cấp cơ sở. Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng huyện cho biết: Có thể nói, hoạt động thể thao là một phần không thể thiếu trong hoạt động nhà trường, việc tạo ra một sân chơi lớn như Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện là hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa lớn. Hầu hết các trường học trên địa bàn huyện, ngoài việc giảng dạy trên lớp thì nhà trường luôn quan tâm đến hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là thể dục thể thao, vừa tăng cường sức khỏe, giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn.
    Sau nhiều ngày tranh tai sổi nổi, hấp dẫn Hội khỏe Phù đổng huyện Tân Uyên lần thứ V năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Kết thức Hội khỏe, Ban Tổ chức đã trao 168 giải, trong đó có 123 giải đơn, 36 giải đôi, Giải nhất toàn đoàn thuộc về thị trấn Tân Uyên, giải nhì toàn đoàn thuộc về xã Phúc Khoa, giải ba toàn đoàn thuộc về xã Pắc Ta.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên trao giấy khen cho các em có thành tích cao tại Hội khỏe

Hội khỏe Phù đổng huyện Tân Uyên lần thứ V năm 2022 nhằm duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường. Đồng thời, qua đây sẽ phát hiện những tài năng nhằm bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung lực lượng để tham gia HKPĐ tỉnh trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Hội khỏe

Tác giả: Nguyễn Thường - Lê Nghĩa