Phúc Khoa thu hoạch được 70% diện tích lúa vụ mùa

Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nhân dân xã Phúc Khoa đang đẩy nhanh thu hoạch lúa vụ mùa, đến thời điểm này toàn bộ xã Phúc Khoa đã thu hoạch được 70% diện tích lúa vụ mùa, theo đánh giá của xã UBND xã Phúc Khoa, vụ mùa năm nay năng suất ước đạt trên 47 tạ/ha.

Ảnh: Cánh đồng lúa Phúc Khoa một màu vàng óng

Dọc theo Quốc lộ 32 từ bản Đoàn Kết đến bản Phúc Khoa trải dài một màu vàng óng. Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi nông dân trên địa bàn xã Phúc Khoa đang tích cực thu hoạch lúa mùa. Gia đình anh Đỗ Văn Tiến tại bản Đoàn Kết tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình anh đã nhờ anh em trong bản tập trung thu hoạch những diện tích lúa đã chín, theo anh Tiến vụ mùa năm nay gia đình anh cấy 5 sào chủ yếu là giống lúa chất lượng cao, nhờ làm tốt công tác chọn giống, cày ải đất tơi xốp, chủ động nguồn nước tưới và phun trừ sâu bệnh theo đúng hướng dẫn của cán bộ khuyến nông, thường xuyên thăm đồng,... qua đó diện tích lúa vụ mùa của gia đình anh sinh trưởng và phát triển tốt, với 5 xào lúa cho thu hoạc trên 50 bao thóc.

Ảnh: Gia đình anh Tiến đang thu hoạch lúa mùa

Cũng như gia đình anh Tiến, gia đình anh Đèo Văn Tường tại bản Nà Lại, vào thời điểm này, cũng như nhiều hộ nông dân khác trên địa bàn, gia đình anh đang phấn khởi thu hoạch hết diện tích lúa vụ mùa. Trong vụ mùa năm nay gia đình anh gieo cấy 7000m2 lúa, nhờ làm tốt công tác chăm sóc cũng như chủ động được nguồn nước đến nay toàn bộ diện tích lúa của gia đình anh đã chín vàng, với 7000m2 lúa mùa gia đình anh thu hoạch trên trên 80 bao thóc, đến nay thu hoạch thấy năng suất lúa đạt hiệu quả gia đình rất phấn khởi.

Ảnh; Gia đình anh Đèo Văn Tường đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa

Đồng chí Lê Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa cho biết: Vụ mùa năm nay xã Phúc Khoa gieo cấy 205 ha lúa đạt 100% kế hoạch được giao. Ngay vào đầu vụ, nông dân ở xã gặp nhiều khó khăn do thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Mặc dù vậy, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, thực hiện đúng cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng chủ động về nguồn nước, phân bón và lựa chọn các loại giống cùng với thời tiết thuận lợi, công tác chăm sóc, phun trừ sâu bệnh đúng quy trình, kỹ thuật nên các trà lúa sớm, trà lúa muộn đều sinh trưởng và phát triển tốt, đến nay xã đã thu hoạch được trên 70% diện tích, năng suất ước đạt trên 47 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 900 tấn.
    Một mùa vàng no ấm đang về với người nông dân xã Phúc Khoa, giúp người dân nơi đây nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo. Đây cũng là cơ sở để xã triển khai các loại giống mới có năng suất chất lượng cao vào gieo trồng trong vụ Đông Xuân.