UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm năm 2022 tại xã Pắc Ta

Chiều ngày 22/9/2022, UBND huyện đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm năm 2022 tại xã Pắc Ta.  Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Đoàn công tác  có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện. Về phía xã Pắc Ta có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể và công chức chuyên môn của xã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Qua đó,trong 9 tháng đầu năm UBND xã Pắc đã bám sát Nghị quyết HĐND huyện, Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch của UBND huyện và Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã để xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch sát với tình hình của địa phương. Sản xuất nông nghiệp cây Lúa thực hiện 892 ha đạt 105% kế hoạch, cây Ngô 112,5 ha đạt 106%, tổng diện tích Chè 662 ha, Quế 265 ha, Mắc Ca 85,9 ha, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được thực hiện hiệu quả,không để xảy ra cháy rừng. Tổng đàn gia súc chính 15.024 con đạt 181,5% kế hoạch, tổng đàn gia cầm 31,070 con đạt 86,3%, xã đã chủ động thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tổng thu ngân sách đạt 62,644%, UBND xã đã ban hành kế hoạch về duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và xây dựng nông thôn mới nâng cao tại bản Nà Ún và bổ sung bản nông thôn mới nâng cao tại bản Tân Bắc.Công tác giáo dục được duy trì tỉ lệ chuyên cần đạt cao, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân đạt 50,9%, công tác tiêm phòng Covid-19 được quan tâm, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...
Sau khi nghe báo cáo của xã Pắc Ta và ý kiến của các đơn vị đóng trên địa bàn xã, đại diện các phòng, ban của huyện đã đưa ra những ý kiến cụ thể để chỉ ra những vướng mắc, tồn tại và giải pháp tháo gỡ những khó khăn của xã.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy,Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần tập trung chỉ đạo, chủ động phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, đơn vị của huyện thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.Xã tăng cường công tác trao đổi tạo sự đồng thuận trong công việc, công tác kiểm tra giám sát cần được nâng cao, tiếp tục quan tâm tới công tác phát triển kinh tế nông lâm nghiệp;thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; quản lý tốt các công trình xây dựng, đảm bảo tốt công tác dạy và học gắn với phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tiêm phòng vắc xin Covid-19, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lê Nghĩa