Huyện ủy Tân Uyên: Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành  Đảng bộ huyện khóa XVIII

Ngày 06/01/2022, Huyện Tân Uyên tổ chức hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022; báo cáo nêu rõ: Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân, huyện Tân Uyên đã đoàn kết, quyết tâm cao, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, tạo nên những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Về kinh tế, huyện Tân Uyên chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, đề án, chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn; kết quả, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản đề ra. Tổng sản lượng lương thực trên 30 nghìn 500 tấn, đạt 106% kế hoạch; tổng diện tích chè toàn huyện lên gần 3 nghìn 370 ha, đạt 101,1% kế hoach; sản lượng chè búp tươi 27.000 tấn, đạt 103,8% kế hoạch. Tình hình chăn nuôi ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện trên 286 nghìn con, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 7,45; diện tích thủy sản 133 ha, sản lượng thủy sản 620 tấn. Tổng diện tích rừng trên 44 nghìn 200 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,2%. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng.  Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai đồng bộ; chỉ đạo duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới tại 9/9 xã; thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; tiếp tục triển khai thực hiện 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo lộ trình. Huyện cơ bản đạt 03/05 nội dung tiêu chí nông thôn mới, đạt 29/36 tiêu chí thành phần huyện nông thôn mới; về tiêu chí xã nông thôn mới, bình quân cơ bản đạt 10,44 tiêu chí/ xã. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có mức tăng trưởng khá; giá trị ước đạt 285,3 tỷ đồng. Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, các mặt hàng đa dạng, phong phú về chủng loại, cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 353,2 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu hàng địa phương đạt 4,29 triệu USD.Lĩnh vực văn hóa xã hội thường xuyên được quan tâm, chú trọng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 về trường trọng điểm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021-2025. Chất lượng PCGD được giữ vững; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 76,5%. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, y tế dự phòng được quan tâm thực hiện tốt; tổng số lượt khám chữa bệnh gần 127 lượt người. Duy trì và giữ vững 10/10 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Năm 2022 có 89,8% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 84,9 % bản, tổ dân phố văn hóa; 91% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt cơ quan, đơn vị văn hóa. Công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng đối tượng.  Quốc phòng - An ninh được giữ vững; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn trên địa bàn cơ bản ổn định.

Ảnh: Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2022; đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đề ra các giải pháp trong năm 2023 đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt 11 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, các Nghị quyết, Đề án trọng điểm của tỉnh, của huyện giai đoạn 2021-2025. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, chính sách về phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản theo hướng cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm, cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất tập trung theo quy hoạch. Thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, chăm sóc rừng gắn với chi trả dịch vụ môi trường rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch về giáo dục; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, tổ chức bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế; triển khai thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tiếp tục duy trì, phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra. Thực hiện tốt công tác khám tuyển đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân theo kế hoạch; nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
   Tại hội nghị, Huyện ủy Tân Uyên cũng đã trao giấy khen cho 08 tập thể và 07 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả: Xuân Thắng