Nậm Cần: tổ chức Kỳ họp thứ Tám HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Vừa qua, HĐND xã Nậm Cần khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tám. Dự Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã và đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Các đồng chí chủ tọa điều hành Kỳ họp

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2022, kế hoạch năm 2023. Qua đó, trong năm 2022, UBND xã đã bám sát Nghị quyết của HĐND huyện và xã để xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện tốt “Mục tiêu kép” vừa tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội vừa triển khai quyết liệt có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Sản xuất nông nghiệp được thực hiện đảm bảo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống rét cho cây trông vật nuôi. Công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được  được quan tâm thực hiện tốt; công tác an sinh xã hội được thực hiện đày đủ, kịp thời; tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được giải quyết kịp thời; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Kỳ họp

Tại phiên thảo luận, các đại biểu HĐND xã đã tham gia đóng góp ý kiến về công tác chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra đối với các bản trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế; công tác thực hiện các chính sách, đề án phát triển nông, lâm nghiệp, du lịch trong thời gian tới; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác xây dựng chính quyền, CCHC, QP-AN.

Kỳ họp cũng biểu quyết thông qua 6 dự thảo Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2023; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết giám sát việc thực hiện Nghị định số 105/NĐ/2020-CP, ngày 08/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục Mầm non và các chính sách liên quan đến thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập,...
    Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, Kỳ họp thứ tám HĐND xã Nậm Cần khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Thúy Lả