Trạm Y tế xã Thân Thuộc: Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2022

Ngày 09/12/2022, Trạm Y tế xã Thân Thuộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế xã năm 2022 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Y tế xã Thân Thuộc

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2022. Báo cáo đánh giá: Trong năm, Trạm Y tế xã luôn tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Từ đầu năm đến nay Trạm Y tế xã đã khám cho 5.815 lượt người; trong đó người nghèo 2.638 lượt người, trẻ em 1.315 lượt người, đối tượng khác 1.862 lượt người. Công tác giám sát dịch tế được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo các bệnh truyền nhiễm gây dịch theo quy định của Bộ Y tế. Điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng đi về từ vùng có dịch. Theo dõi sức khỏe cho các trường hợp nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà trên địa bàn xã. Đã tổ chức tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, từ 12 đến dưới 18 tuổi và người trên 18 tuổi. Tổ chức triển khai chiến dịch tiêm phòng uốn ván, bạch hầu cho 67 trẻ đạt 98.5% kế hoạch.
     Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 được xác định: Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đảm bảo mọi người dân được chăm sóc sức khỏe, được điều trị, được tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế tốt, thực hiện công bằng trong chăm sức khỏe và các dịch vụ y tế. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Trạm và nhân viên y tế thôn bản. Thực hiện hiệu quả các Chương trình y tế quốc gia. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Duy trì xã đạt tiêu chí Quốc gia năm 2023./.

Tác giả: Xuân Thắng