UBND huyện Tân Uyên: Phiên họp thường kỳ tháng 11

Vừa qua, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp

Tại hội nghị, đã thông qua kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022; kế hoạch năm 2023. Báo cáo đánh giá: Năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tập trung quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, Huyện ủy, HĐND huyện bằng các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể. Các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt Kế hoạch UBND tỉnh và Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện giao. Kinh tế tăng trưởng khá, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt 1,2% kế hoạch giao; sản xuất nông nghiệp cơ bản đảm bảo mùa vụ, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra: Trồng rừng mới đạt 114,12% KH HĐND huyện giao, trồng chè mới đạt 142,2% KH HĐND huyện giao, trồng Mắc Ca mới đạt 103,2% KH HĐND huyện giao; việc triển khai các Nghị quyết chuyên đề về lĩnh vực nông nghiệp đạt được kết quả khả quan, nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác mới được thành lập trong năm. Sản xuất công nghiệp có mức tăng khá, các dự án thủy điện được tập trung đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Lĩnh vực du lịch có nhiều khởi sắc, phục hồi mạnh sau đại dịch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục quan tâm và triển khai có hiệu quả. Chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt cao. Triển khai thực hiện kịp thời các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được quan tâm, dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp được quan tâm sát sao; số doanh nghiệp, hợp tác xã thành lập mới tăng so với năm trước, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Công tác thanh tra được quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định; tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: Việc thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM tỷ lệ đạt thấp, một số tiêu chí xã, huyện NTM không đạt so với bộ tiêu chí mới. Một số cơ quan đơn vị thực hiện công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính còn hạn chế, chuyển biến chậm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời gian tới, các ban ngành huyện; các xã thị trấn tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả thu hút các dự án đầu tư vào huyện tạo động lực phát triển. Trọng tâm là khai thác hợp lý, hiệu quả các tiềm năng phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới, tiêu thụ sản phẩm; phát triển lĩnh vực công nghiệp có lợi thế nhất là chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp; mở rộng thị trường thúc đẩy xuất khẩu hàng địa phương. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường. Bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc; phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng