Huyện ủy Tân Uyên: Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Vừa qua Huyện ủy Tân Uyên tổ chức hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch năm 2023. Báo cáo đánh giá: Năm 2022 với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chung sức đồng lòng của Nhân dân, huyện Tân Uyên đã tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trên các ngành, lĩnh vực; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đất đai, thủ tục đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, góp phần thực hiện hiệu quả trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Năm 2022 có 11/11 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch giao, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như: Trồng Chè đạt 142,2% kế hoạch; trồng Mắc Ca mới đạt 103,2% kế hoạch; quy mô nuôi cá lồng đạt 106,7% kế hoạch; trồng rừng phòng hộ đạt 139,5% kế hoạch. Việc triển khai các Nghị quyết, Chương trình, Đề án trên các lĩnh vực được triển khai đồng bộ; mạng lưới trường lớp, chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện. Công tác khám chữa bệnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, đối tượng chính sách, người có công được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo; tổ chức thành công diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên năm 2022. Tại hội nghị cũng đã tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Chương trình trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2023. Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tờ trình của UBND huyện về việc cho chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới năm 2023.

Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn đã tham gia đóng góp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào các báo cáo kết quả thực hiệm vụ năm 2022, kế hoạch năm 2023.

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thời gian tới huyện tập trung xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện. Phát huy tiềm năng thế mạnh của huyện để phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Chú trọng phát triển văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân, chất lượng giáo dục, nhất là vùng sâu, vùng xa. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho phát triển. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đảm bảo quốc phòng, an ninh; trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng