Xã Thân Thuộc Hội nghị tổng kết công tác nông nghiệp, nông thôn

Ngày 22/11/2022, UBND xã Thân Thuộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nông nghiệp, nông thôn năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã,  đại biểu các bản trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tại xã Thân Thuộc

Báo cáo đánh giá: Trong năm 2022 bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ tiêu của HĐND xã giao, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, các bản triển khai thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 538ha, đạt 103,8%  kế hoạch, tăng 8 ha so với năm 2021; Tổng sản lượng lương thực cả năm 2.673tấn, đạt 103,57% kế hoạch, tăng 37,15 tấn so với năm 2021. Tổng diện tích cây chè trên 379ha, năng suất đạt 53,95 tạ/ha, sản lượng chè búp 1.850 tấn. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã 3422 đạt 100,8%, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 2,93%. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của xã là 16 ha, chủ yếu quy mô nhỏ, hộ gia đình. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế đó là: Việc đầu tư thâm canh, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư chăm sóc các loại cây trồng của một bộ phận Nhân dân còn hạn chế, nhất là đối với cây Chè, cây ăn quả; việc chăm sóc còn chậm, chưa tập trung theo thời vụ, chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.
Mục tiêu, nhiệm vụ thời gian tới được xã xác định: Chuẩn bị các nội dung hỗ trợ vụ Đông Xuân 2022-2023, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu vụ Đông Xuân, Xuân Hè trên địa bàn xã. Vận động Nhân dân tăng cường sử dụng phân hữu cơ để bón lót, phân chuồng, phân đạm, lân và ka li. Đẩy mạnh việc chỉ đạo thực hiện trồng Chè mới và trồng dặm những diện tích bị mất khoảng, hướng dẫn nhân dân trồng Chè đảm bảo quy trình kỹ thuật. Hướng dẫn tuyên truyền cho nhân dân phòng chống rét và dự trữ thức ăn cho gia súc và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc trong mùa đông. Tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là những dịch bệnh nguy hiểm như: Bệnh lở mồm long móng, Tụ huyết trùng, Dịch tả Lợn Châu Phi, Viêm da nổi cục. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi diễn biến dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, xử lý kịp thời không để lây lan ra diện rộng.

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, UBND xã Thân Thuộc đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành tích xuất sắc trong công tác nông nghiệp, nông thôn năm 2022./.

Tác giả: Xuân Thắng