Huyện ủy Tân Uyên: Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Ngày 29/9/2022, Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Báo cáo đánh giá: Trong 9 tháng đầu năm, huyện Tân Uyên đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đạt được những kết quả tích cực. Sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo lịch thời vụ, kế hoạch;  thực hiện gieo cấy trên 6.200 ha cây lương thực, trồng mới 5 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện gần 598 ha. Tiếp tục thực hiện sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; quan tâm thu hút nhiều doanh nghiệp đến khảo sát, đầu tư phát triển kinh tế, du lịch tại huyện; chỉ đạo triển khai, duy trì các tiêu chí nông thôn mới, tiếp tục triển khai thực hiện đề án xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao. Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với nhiều kết quả nổi bật; duy trì giữ vững 76,5% trường đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và Nghị quyết số 04-NQ/HU của Huyện ủy về trường trọng điểm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021-2025. Chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn. Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy.

Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến, đề xuất vào báo cáo đó là: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, trồng cây ăn quả, trồng quế còn đạt thấp; tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm. Việc thực hiện các chỉ tiêu xây dựng các xã, bản nông thôn mới nâng cao gặp nhiều khó khăn.

Ảnh:Đ/c Bùi Huy Phương-  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm; đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong thời gian tới chuẩn bị tốt các hội nghị giao ban thường trực Huyện ủy, hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, hội nghị BCH Đảng bộ huyện và hội nghị giao ban của Thường trực Huyện ủy với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, thực hiện gieo trồng Ngô Đông Xuân và các cây màu đảm bảo khung thời vụ. Tiếp tục thực hiện các chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào huyện. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra tình hình và giải phóng mặt bằng, thi công các công trình, giải ngân vốn đầu tư; thực hiện đấu giá đất theo đúng quy định. Nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh tại cơ sở. Tập trung chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tác giả: Xuân Thắng