Hội nghị sơ kết công tác Quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 06/7/2022,Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự và đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện; Bí thư, Phó bí thư, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định, phát triển của nhiều Quốc gia. Trong nước chịu ảnh hưởng tiêu cực của thiên tai, ô nhiễm môi trường, dịch covid-19. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu và huyện Tân Uyên tình hình Chính trị - Xã hội, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng. Thời gian qua Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo diễn tập KVPT xã Mường khoa đạt kết quả xuất sắc; xây dựng kế hạnh diễn tập Ứng phó bão, lụt tìm kiếm cứu nạn tại 01cơ sở.Giáo dục Quốc phòng An ninhđối tượng 2: 03 đồng chí; đối tượng 3: 12 đồng chí. Giáo dục quốc phòng cho 02 trường (THPT và Phổ thông DTNT huyện) với 1.001 học sinh tham gia. Tập huấn cán bộ năm 2022 do tỉnh tổ chức, quân số 05đ/c tham gia. Kết quả huấn luyện lực lượng thường trực: Quân số đạt 88%, kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, 85% khá, giỏi. Tập huấn cán bộ DQTV tại e880: 22/22 đồng chí (03 lớp); huấn luyện DQTV 20/20 cơ sở, đạt 100% kế hoạch (DQ:10 cơ sở, quân số: 164/190 đồng chí, đạt 86,3%; TV: 10 cơ sở, quân số: 126/146 đồng chí, đạt 86,3%). Huấn luyện DBĐV tại e880, quân số: 60/60 đồng chí, đạt 100% kế hoạch năm.Tổ chức 02 hội nghị học tập Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng về những điều Đảng viên không được làm; Nghị quyết số 847-NQ/QUTW, ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 17/01/2022 của Bộ Chính trị về tổ chức QĐND Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết 230-NQ/QUTW, ngày 02/4/2022 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo thực hiện tổ chức QĐND Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và những năm tiếp theo, quân số 50 lượt đồng chí, kết quả đạt loại khá.  Phối hợp Viettel lắp đặt 05 máy tính ảo phục vụ công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”; phong trào thi đua “Mừng Đảng, Mùng xuân Nhâm Dần 2022”; phong trào thi đua “70 ngày hành động Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Lai Châu, rà soát chất lượng chính trị 103 công dân nhập ngũ, 21 hồ sơ thi vào các học viện, trường quân sự.Tiếp tục thực hiện mô hình dân vận khéo “tiếp bước cho em đến trường” hỗ trợ 2 cháu học sinh ở xã Mường Khoa vàxã Nậm Sỏ với số tiền 18 triệu, chi trả chính sách cho đúng đối tượng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm, đưa ra biện pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đồng chí Bùi Huy Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự đề nghị:Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện những chủ trương, giải pháp kịp thời về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.Đẩy nhanh việc tuyển, quy hoạch chức danh Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó các xã còn thiếu; ban hành quy chế phối hợp giữa các đơn vị; rà soát, nắm chắc nguồn tuyển quân hàng năm;Ban Chỉ huyQuân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã rà soát địa điểm để làm thao trường huấn luyện cho các xã, thị trấn; công tác phát triển đảng cần được quan tâm hơn nữa;duy trì nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ lực lượng Công an trong việc nắm, bám, đảm bảo tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lê Nghĩa