Diễn tập ứng phó Bão lụt- Tìm kiếm cứu nạn tại xã Pắc Ta năm 2022

Ngày 08/7/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt - Tìm kiếm cứu nạn tại xã Pắc Ta. Dự buổi diễn tập có đồng chí Trần Duy Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng lực lượng tham gia diễn tập.

Ảnh: Toàn cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị Ứng phó Bão, lụt - Tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai bão, lụt gây ra. Nội dung 1:Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã điều chỉnh, bổ sung triển khai kế hoạchứng phó Bão, lụt - TKCN, bàn biện pháp phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; nội dung thứ 2:Hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng ứng phó Bão, lụt - TKCNkhắc phục hậu quả thiên tai.Giai đoạn 2, thực hành ứng phó Bão, lụt - TKCNkhắc phục hậu quả do thiên tai bão, lụt gây ra.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các thành viên Ban Tổ chức diễn tập, Đảng ủy, UBND xã Pắc Ta cần quán triệt, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập đề ra.Nâng cao công tác tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức được sự nguy hiểm và có kỹ năng tự ứng phó. Các đồng chí tham dự chủ động rút kinh nghiệm, tiến hành rà soát, nhận định những nơi, điểm có nguy cơ, xây dựng phương án, nâng cao tinh thần cảnh giác cho Nhân dân. Các cấp, ngành, thành viên BCĐ rút kinh nghiệm, điều chỉnh kế hoạch, để khi xảy ra tình huống cụ thể hạn chế thấp nhất thiệt hại cho tính mạng và tài sản của Nhân dân. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cuộc diễn tập ứng phó Bão, lụt - Tìm kiếm cứu nạn xã Pắc Ta năm 2022 đạt loại xuất sắc.

Tác giả: Thúy Lả