Đại hội Chi bộ bản Quyết Tiến nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 07/7/2022, Chi bộ bản Quyết Tiến, xã Pắc Ta tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, về dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pắc Ta và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Bản Quyết Tiến có tổng số 206 hộ/1.047 nhân khẩu. Chi bộ có 42 đảng viên, trong đó: Đảng viên chính thức 37 đồng chí, dự bị 05 đồng chí. Nhiệm kỳ qua tuy gặp nhiều khó khăn thách thức, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pắc Ta, sự đồng thuận, đoàn kết của Nhân dân trong bản.Chính quyền xã có nhiều chương trình hỗ trợ về giống lúa hàng hóa chất lượng cao, vật tư, kỹ thuật trong sản xuất nghiệp. Địa hình thuận lợi, đất đai mầu mỡ phù hợp sản xuất lúa nước và trồng cây nông nghiệp. Giao thông, thủy lợi được đầu tư cơ bản, diện tích tưới tiêu dư 100% vào mùa mưa, khoảng 30% vào mùa khô trên tổng diện tích canh tác. Tổng sản lượng lương thực có hạt các năm đạt 782,1 tấn, đạt 100% KH. Tổng diện tích lúa gieo trồng các năm đạt 178,6 ha, diện tích lúa hàng hóa hằng năm thực hiện được 10/10 ha, đạt 100% chỉ tiêu; tổng diện tích Ngô thực hiện các năm đạt 33 ha, còn lại diện tích gieo trồng Đỗ tương, Lạc, rau màu các loại; tổng diện tích Chè có 164 ha. Tổng dàn gia súc hiện nay có 972 con, công tác chăm sóc, phòng bệnh cho gia súc, gia cầm được đảm bảo. Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng,tổng diện tích rừng bản quản lý 91 ha. Số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh 206 hộ đạt 100%; số hộ có nhà tiêu, nhà tắm đảm bảo đạt 100 %. Số hộ có nhà xây kiên cố 182 hộ, đạt 90 %. Đường giao thông nông thôn, các tuyến đường giao thông nội bảnđã được đầu tư nâng cấp. 100% các hộ đã có đường bê tông, đường sản xuất, phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất. Nhân dân chủ động dọn dẹp, vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, vườn tạp thường xuyên phát dọn, duy trì tổ chức lao động quét dọn, vệ sinh dường làng ngõ xóm, đào hốrác và xử lý rác đúng nơi quy định; nạo vét khơi thông cống rãnh, đảm bảo đi lại thuận tiện, đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp. Đời sống văn hoá tinh thần dược nâng lên, hằng năm có 100% gia đình tham gia đăng ký và thực hiện danh hiệu “gia đình văn hoá”, bản đạt danh hiệu “Bản văn hóa”,  thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.Trong bản còn có 12 hộ nghèo, 7 hộhộ cận nghèo thường xuyên được quan tâm giúp đỡ; công tác y tế, kế hoạch hóa gia đình, vận động Nhân dân đưa trẻ đi tiêm chủng đạt 100%. 100% trẻ em được đưa đến khám và uống thuốc tại Trạm Y tế xã theo đúng định kỳ; công tác an ninh chính trị, an toàn xã hội trong bản được giữ vững.
Nhiệm kỳ 2022-2025,Chi bộ phấn đấu kết nạp ít nhất từ 03 đảng viên trở lên;Chi bộ và các đoàn thể trong bản hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu UBND xã giao về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Ảnh: Ra mắt Chi ủy Chi bộ bản Quyết Tiến nhiệm kỳ 2022 - 2025

Với tinh thần tập trung dân chủ,Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025, đồng chí Lò Văn Tâm được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ bản Quyết Tiến nhiệm ký 2022-2025.

Tác giả: Lê Nghĩa