Đại hội Chi bộ Tổ dân phố 21 nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 06/7/2022, Chi bộ Tổ dân phố 21, thị trấn Tân Uyên tổ chức Đại hội điểm. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn, các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn,  các đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Tổ dân phố 21.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ khóa mới

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã lãnh đạo Nhân dân trong Tổ dân phố phát huy tốt nội lực, đoàn kết giành nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Đến nay, Chi bộ có 33 đảng viên, hàng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; công tác đào tạo nguồn được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ đảm bảo về số lượng, chất lượng. Bên cạnh đó Chi bộ Tổ dân phố còn quan tâm vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi góp phần từng bước nâng cao thu nhập. Hiện Tổ dân phố 21có 80 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ các ngành nghề như: Vật liệu xây dựng, sửa chữa ô tô, cơ khí, nhà nghỉ, cửa hàng tạp hoá…bình quân thu nhập đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm, đạt 106,67%, vượt chỉ tiêu nghị quyết.Cán bộ y tế Tổ dân phố phối hợp với Tổ Covid cộng đồng tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, hỗ trợ Trạm Y tế tiêm đủ 3 mũi vaccine Covid-19 đạt tỷ lệ trên 97%. Cùng với đó, Chi bộ lãnh chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể tăng cường vận động Nhân dân chung tay xây dựng Tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, đô thị văn minh, tổ chức lao động trồng, chăm sóc tuyến đường hoa, làm 170 cột cờ mới, vận động Nhân dân đóng góp lắp 03 bóng điện đảm bảo hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội khu. Tổ dân phố thành lập 02 đội bóng chuyền hơi, 01 đội bóng chuyền da, 01 đội dưỡng sinh tâm thể và 01 đội văn nghệ thường xuyên luyện tập, tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do cấp trên tổ chức…tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 98%. Với thành tích đạt được, nhiều năm liền Tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hoá”.
    Tại Đại hội, Chi bộ Tổ dân phố 21 đề ra phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025 đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết của hệ thống chính trị và toàn dân. Tập trung phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; duy trì 98%trở lên hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, tổ dân phố đạt danh hiệu“Tổ dân phố văn hóa”. Trong nhiệm kỳ kết nạp 01 đảng viên. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ảnh: Ra mắt Chi ủy Chi bộ khóa mới

Tại Đại hội với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu 03 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ. Đồng chí Phạm Thị Thuý được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Tác giả: Thúy Lả