50 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng, chống tai nạn đuối nước năm 2022

Sáng nay ngày 05/7 tại Trung tâm vui chơi giải trí Thúy Nhi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng, chống tai nạn đuối nước năm 2022 tại cụm huyện Tân Uyên và Than Uyên. Tới dự có đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.

Ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp Bồi dưỡng có 50 học viên là các cán bộ, công chức phụ trách công tác thể thao của phòng Văn hóa và Thông tin, giáo viên thể dục thể thao ở các trường, cán bộ đoàn, đội, công chức văn hóa xã hội, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố thuộc huyện Tân Uyên và Than Uyên. Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu 7 chuyên đề đó là: Hướng dẫn triển khai một số văn bản của Trung ương liên quan đến công tác thể dục thể thao; giới thiệu môn bơi, lặn và hướng dẫn tổ chức dạy bơi cho trẻ em phòng, chống đuối nước; hướng dẫn kỹ thuật bơi, thực hành hưỡng dẫn kỹ thuật bơi; thực hành phương pháp giảng dạy bơi ếch; phương pháp phòng, chống đuối nước; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi trườn sấp; thực hành phương pháp phòng, chống đuối nước.
    Qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nắm vững được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thể dục thể thao, các phương pháp bơi, lặn phương pháp phòng, chống đuối nước, kỹ năng tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, từ đó giúp các học viên khi trở về cơ sở áp dụng một cách linh hoạt, hiệu quả tại địa phương.