Trung Đồng: Tổ chức Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 29/6, HĐND xã Trung Đồng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ sáu để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; bàn và quyết định kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Dự Kỳ họp có đồng chí Trương Thị Huế - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban Giám hiệu các nhà trường, Trạm Y tế trên địa bàn xã; đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã nên tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và phát triển. Hầu hết chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, tổng diện tích gieo, trồng cây lúa xuân 311,5ha, đạt 40,1%, tăng 2,5 ha so với cùng kỳ năm trước; tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 2 nghìn tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 13 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng; trong lĩnh vực xây dựng NTM tiếp tục được tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được duy trì và thực hiện tốt; công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm chú trọng. Các phong trào thi đua trong Nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Ảnh: Cử tri tham gia ý kiến

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Trung Đồng đã tập trung thảo luận sôi nổi, thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và  một số kiến nghị cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã tiếp thu, giải trình làm rõ ngay tại Kỳ họp.

Ảnh: Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ sáu HĐND xã đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022;  Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kinh phí để thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh sáu tháng đầu năm 2022; Nghị quyết chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2023.

Tác giả: Thúy Lả