Huyện Tân Uyên: Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngày 01/7/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội  họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội sáu tháng đầu năm,  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp

Trong 6 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm. Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện phân bổ chỉ tiêu trên 51 tỷ đồng, đáp ứng yêu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tổng vốn tín dụng đạt trên 405 tỷ đồng, tăng trên 14%; trong đó vốn TW 361 tỷ đồng, vốn huy động địa phương được cấp bù lãi suất gần 30 tỷ đồng, vốn ủy thác từ ngân sách địa phương gần 15 tỷ đồng. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm gần 93 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ cho vay lên 405 tỷ đồng, tăng hơn 52 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số thu nợ trên 41 tỷ đồng, nợ quá hạn 67 triệu đồng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kết luận

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc miền núi, phân loại nợ, cung cấp danh sách nhu cầu vốn để phê duyệt cho vay, đưa ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong quý và trong cả năm 2022. Nâng cao chất lượng hoạt động của ban đại diện, bám sát chương trình, kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các xã thị trấn, chỉ đạo hoạt động của tổ thu nợ khó đòi, giảm nợ quá hạn; tăng cường phối hợp xử lý rủi ro và phân loại đối chiếu nợ, đẩy nhanh tiến độ thu nợ và cho vay học sinh, sinh viên; chỉ đạo các hội, đoàn thể cấp xã có trách nhiệm trong việc thu lãi suất hàng tháng và thu nợ đến hạn. Làm tốt công tác thẩm định trước khi cho vay, tránh tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu, khó đòi. Chỉ đạo cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn nắm bắt diễn biến hoạt động tín dụng tại địa phương, cung cấp số liệu chưa được giải quyết để điều hành chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng tại xã sát với nhu cầu thực tế; trong đó tuyên truyền các nội dung, chương trình vay vốn đến với người dân để người dân tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế./.

Tác giả: Thuý Lả