Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Mường Khoa

Sáng ngày 24/11/ 2020, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại biểu Ủy Ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Huy Phương TUV- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Ủy ban MTTQVN huyện Tân Uyên, đại diện đơn vị trường học, cán bộ, cử tri xã Mường Khoa.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Mường Khoa

Qua nghe thông báo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; cử tri xã Mường Khoa đã đánh giá cao tại kỳ họp lần này Quốc hội đã đưa ra những quyết sách quan trọng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào một số nội dung như: Bổ sung kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học,phòng học bộ môn, phòng học thông minh, thiết bị bổ trợ dạy học; Đảng, Nhà nước có thêm các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới nhất là hỗ trợ: Về cây, con giống, máy nông nghiệp, cơ sở hạ tầng v.v.

Ảnh: Cử tri Trường THCS xã Mương Khoa ý kiến với đại biểu Quốc hội

Tại hội nghị, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã khái quát những thành tựu đất nước đạt được trong năm 2020. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Mặc dù năm 2020 bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 song với vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành địa phương, nền kinh tế của đất nước tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Quốc hội đã cho nhiều ý kiến quan trọng về xây dựng mức tăng trưởng kinh tế, thu chi ngân sách, đầu tư công trung hạn tăng cao hơn so với các năm trước đây. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 với nguồn lực hỗ trợ trong 10 năm. Đây là chính sách thiết thực với nguồn hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay, là tiền đề giúp bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đối với ý kiến bổ sung thêm thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng đây là nguyện vọng chính đáng. Vì Đảng, Nhà nước xác định đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu do đó việc hỗ trợ này sẽ đưa vào các Chương trình mục tiêu Quốc gia trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trả lời ý kiến cử tri.

Đối với ý kiến có thêm chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con trong giai đoạn tới về giống, phân bón, máy móc, khoa học kỹ thuật, đường giao thông, đường nội đồng. Tuy nhiên bên cạnh chính sách hỗ trợ, Nhân dân cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, từng bước nâng cao năng suất hiệu quả kinh tế, qua đó góp phần xây dựng gia đình, địa phương ngày một phát triển./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link