Trường Tiểu học xã Trung Đồng Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2020

Ngày 19/11/2020 Trường tiểu học xã Trung Đồng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1, tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đại biểu đến dự buổi lễ

Trong những năm qua thầy và trò trường Tiểu học xã Trung Đồng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện nay nhà trường có 8 điểm trường với tổng diện tích hiện có là 20.548 m2. Các điểm trường có khuôn viên riêng biệt, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, toàn trường có 55 phòng học trong đó có 48 phòng kiên cố, 07 phòng bán kiên cố. Các phòng học tại các điểm trường được sửa chữa, nâng cấp đảm bảo an toàn, khang trang, thoáng mát, có điện thắp sáng, có đủ bàn ghế giáo viên, học sinh, bảng lớp theo quy định, đáp ứng tốt yêu cầu của hoạt động dạy học 2 buổi/ngày tại 7 điểm trường. Hệ thống thư viện nhà trường được quan tâm, chú trọng trường có diện tích 320m2 dành riêng cho hoạt động thư viện các điểm trường. Nhà trường thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã hội ở địa phương, phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, không những vậy nhà trường quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và duy trì mối liên hệ với cha mẹ học sinh để kịp thời trao đổi thông tin 2 chiều giữa nhà trường với gia đình nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, phấn đấu đạt mục tiêu về tỉ lệ chuyên cần và chất lượng dạy học của tất cả các lớp. Vì vậy, trong các năm học vừa qua, trường không có học sinh bỏ học, tỉ lệ chuyên cần đạt từ 98% trở lên, 100% học sinh đủ điều kiện lên lớp, 100% học sinh đủ điều kiện hoàn thành chương trình tiểu học. Qua đánh giá trường đã đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Với những kết quả đạt được UBND tỉnh Lai Châu ra Quyết định công nhận: Trường Tiểu học xã Trung Đồng đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết qủa mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương nghị quyết về giáo dục, lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thực về giáo dục cho Nhân dân, tạo sựu chuyển biến mạnh mẽ hơn về chương trình xã hội hóa giáo dục trên địa bàn xã, triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục hàng năm, huy động 100% học sinh ra lớp, nâng cao tỷ lệ giáo dục chuyên cần, nâng cao chất lượng phổ cập xóa mùa chữ xã, duy trì tốt Trung tâm học tập cộng động của xã, để đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, các thầy cô giáo luôn linh hoạt trong dạy và học, ứng dựng công nghệ thông tin trong dạy và học, thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tích cực nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên tặng hoa và trao Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học xã Trung đồng

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Trung Đồng đã trao quà cho các thầy cô giáo, các em học học sinh có thành tích cao trong học tập.

Ảnh: Đại diện các ban ngành huyện Đảng ủy – HĐND – UBND, các doanh nghiệp trên đại bàn huyện đã tặng hoa chức mừng nhà trường

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link