Trường Mầm non xã Pắc Ta đón Bằng công nhận  đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 16/11/ 2020, Trường Mầm non  xã Pắc Ta tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non xã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là đơn vị đầu tiên trong bậc học mầm non của huyện đạt danh hiệu này. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ đón bằng công nhân Trường mần non Pắc Ta đạt chuẩn

Trường Mầm non xã Pắc Ta được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 6/8/2004; tháng 8/2013 chia tách thành 2 trường gồm: Mầm non xã Pắc Ta và Mầm non Hoa Hồng. 5 năm sau (tháng 8/2018), 2 đơn vị lại sáp nhập và lấy tên cũ: Trường Mầm non xã Pắc Ta. Trong suốt quá trình thành lập, chia tách và sáp nhập, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu được giao. Hiện nay, nhà trường có 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ; số lượng học sinh tăng nhanh qua các năm, năm học 2020 - 2021lên 20 lớp với 460 học sinh; tỷ lệ huy trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 99,7% vượt 4,1% so với kế hoạch; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non và đủ điều kiện chuyển cấp lên lớp 1. Trong 5 năm qua, nhiều cá nhân, tập thể nhà trường vinh dự được nhận bằng khen và các danh hiệu do các cấp, ngành trao tặng. Trong đó, tập thể nhà trường được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; năm học 2016 - 2017 được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3; tháng 10/2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010 – 2020. Ghi nhận nỗ lực phấn đấu liên tục của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, bản, cho sự nghiệp giáo dục, ngày 23/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 965/QĐ-UBND về việc công nhận Trường Mầm non xã Pắc Ta đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng, trao bằng công nhận.

Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, huy động học sinh ra lớp cũng như nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Cấp ủy, chính quyền xã Pắc Ta quan tâm, hỗ trợ giúp nhà trường tiến tới đạt kết quả cao hơn nữa.

Ảnh: Trao giấy khen cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn quốc gia vào phong trào thi đua.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link