Thông tin kỳ họp thứ tư của UBKT huyện ủy Tân Uyên

Ngày 03/8/2020, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức kỳ họp thứ tư. Đồng chí Phạm Hùng Cường – UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì, dự kỳ họp còn có các đồng chí thành viên UBKT Huyện ủy. Tại kỳ họp đã xem xét, kết luận một số nội dung:

1.Sau khi xem xét Báo cáo của Đoàn kiểm tra và hồ sơ đề nghị kỷ luật của Đảng ủy Công an, UBKT Huyện ủy nhận thấy: Đồng chí Lê Văn Hồng và đồng chí Phan Văn Luân, đảng viên Chi bộ Cảnh sát giao thông, Đảng bộ Công an đã sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để tham gia xét tuyển, học tập trong lực lượng Công an Nhân dân và kê khai trong hồ sơ cán bộ, hồ sơ đảng viên; đồng chí Phạm Đức Hùng, đảng viên Chi bộ Cảnh sát giao thông, Công an huyện đã sử dụng trái phép chất ma túy. Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm các tình tiết tăng nặng, hậu quả gây ra, mục tiêu, yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Xây dựng Đảng; Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên, UBKT Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí Lê Văn Hồng, Phan Văn Luân, Phạm Đức Hùng, đảng viên chi bộ Cảnh sát giao thông, Đảng bộ Công an.

2.sau khi xem xét Báo cáo kết quả giám sát của Đoàn Giám sát việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Công ty Cổ phần trà Than Uyên; UBKT Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy Công ty Cổ phần trà Than Uyên nghiêm túc thực hiện khắc phục môt số nội dung:
- Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định, chấp hành nghiêm chế độ họp thường kỳ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với tổ chức Đảng, đảng viên theo quy định; thực hiện việc lập và lưu trữ hồ sơ, tài liệu của Đảng theo đúng hướng dẫn.
- Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc bảo đảm đầy đủ, đúng chức năng, nhiệm vụ, chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt thường kỳ; xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm đảm bảo quy định nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên.