Hội Cựu chiến binh sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết Đại hội khóa VI nhiệm kỳ 2017- 2022

Ngày 8/7/2020, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết đại hội khóa VI công tác hội và phong trào CCB  huyện 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh, các đoàn thể huyện, CCB các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa VI nhiệm kỳ 2017- 2022 đánh giá:  Hội có tổng số 11 tổ chức Hội gồm 9 xã, 01 thị trấn, 01 tổ chức Hội CCB khối 487 (các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp) năm 2017 với 1.372 hội viên sinh hoạt tại 107 chi hội, đến 20/5/2020 là 1.447 hội viên tăng 92 hội viên (kết nạp mới) sinh hoạt tại 99 chi hội ở các bản, tổ dân phố.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội CCB huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, Hội CCB tỉnh, tổ chức quán triệt thực hiện chương trình hoạt động của Hội hằng năm, đến 100% các cơ sở Hội; các cấp Hội chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm, sáng tạo trong tổ chức hoạt động phong trào công tác Hội để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ "Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, chỉ đạo các cơ sở Hội và hội viên thực hiện tốt các chỉ tiêu, các phong trào thi đua của địa phương, như: “Tết trồng cây”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới” đô thị văn minh; toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá, đã phối hợp tuyên truyền ở các cấp được 254 buổi với trên 7.425 lượt người tham gia.

Tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến CCB như: Xây dựng mô hình CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, các mô hình trang trại, gia trại  do hội viên CCB làm chủ. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tết cho các gia đình chính sách, CCB nghèo được đón tết đầm ấm, vui tươi; phối hợp với cơ quan quân sự địa phương tiếp tục rà soát làm, thẩm định hồ sơ  theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Qua khảo sát là 1.350 đối tượng, đến nay đã làm 12 đợt được 1.441 hồ sơ; tính đến ngày 31/12/2019 đã chi trả được 9 đợt với 1.305 hồ sơ trị giá 2.626.900.000 đồng; tiếp tục rà soát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công, nộp lên trên 63 bộ hồ sơ thực hiện Quyết định số 49/2015.

Trong thời gian tới hội CCB huyện phấn đấu tiếp tục vận động các thế hệ Cựu chiến binh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên làm giàu hợp pháp; xây dựng các tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, lấy chất lượng hiệu quả làm mục tiêu; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng./.