A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 210 của Tỉnh ủy Lai Châu về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay ngày 08/6/2020, Đại hội điểm Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến hành phiên trù bị. Đảng bộ huyện Tân Uyên được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp huyện, đây là niềm vinh dự lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quanh Cảnh phiên đại hội trù bị

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Chu Lê Chinh  - UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Huỳnh – UVBTV – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Vụ địa phương 2 - Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Bí thư, Trưởng ban tổ chức các Huyện ủy, Thành ủy đến dự Đại hội. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí đảng viên 65 năm tuổi đảng, đại diện Trung đoàn 174, 81, 148 và 247 đại biểu đại diện cho 47 tổ chức cơ sở đảng được triệu tập. 

Ảnh: Biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch

Để duy trì và điều hành công việc của Đại hội theo chương trình đề ra, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 07 đồng chí đó là: Đ/c Nguyễn Sỹ Cảnh, Đ/c Phan Văn Nguyên, Đ/c Bùi Huy Phương, Đ/c Lò Văn Học, Đ/c Hà Thị Thơm, Đ/c Mùa A Sinh, Đ/c Lương Thị Diệp. 
Đại hội biểu quyết bầu Đoàn thư ký gồm 02 đồng chí, đồng chí Phạm Ngọc Lệ và đồng chí Trương Thị Huế. Biểu quyết bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 05 đồng chí là:. Đ/c Phạm Hùng Cường - Trưởng ban, Đ/c Nguyễn Đức Trường, Đ/c Nguyễn Văn Minh, Đ/c Trần Văn Chuyên, Đ/c Nguyễn Thị Phương 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn sỹ Cảnh  quán triệt một số nội dung trong Đại hội

Đại hội đã thông qua Chương trình làm việc, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội, Phổ biến, quán triệt một số nội dung của Quy chế bầu cử trong Đảng. Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh.  Đại hội tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, chia tổ thảo luận và quán triệt một số nội dung trong Đại hội.

Ảnh: Biểu quyết  chương trình làm việc, Nội quy, Quy chế làm việc của Đại hội

Tiếp đó, các đại biểu dự Đại hội đã tiến hành Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm  các anh hùng liệt sỹ, những người đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, dâng hương tại Phòng thờ Bác Hồ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính trước Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước các anh hung liệt sỹ một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Tân Uyên trong nhiệm kỳ qua. Với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền huyện Tân Uyên, đã bám sát thực tiễn, phát huy lợi thế, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, cơ bản thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội XVII đề ra. Các đại biểu về dự Đại hội nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của quê hương tiếp bước cha anh tiếp tục đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực, xây dựng Đảng bộ  trong sạch, vững mạnh, đưa Tân Uyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới, phấn đấu  đến năm 2025  trở thành huyện phát triển của tỉnh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ, sự tin tưởng của Đảng và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Ảnh: Một số hình ảnh đại biểu dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm và phòng thờ Bác Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 325