A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN TÂN UYÊN LẦN THỨ XVIII

Đ/c: Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội


- Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
- Kính thưa Đại hội !
Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Hôm nay ngày 09/6/2020, Đảng bộ huyện Tân Uyên long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một sự kiện hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng ...... đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.725 đảng viên trong toàn Đảng bộ, là những đảng viên ưu tú được bầu từ 47 chi, đảng bộ trực thuộc (15 đảng bộ, 32 chi bộ), tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ về dự Đại hội.
Đại hội vui mừng, phấn khởi và nhiệt liệt chào mừng đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng.
Đại hội vui mừng, phấn khởi và nhiệt liệt chào mừng đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng.
  Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và công chức tham mưu; đồng chí Bí thư, trưởng ban tổ chức các huyện ủy, thành ủy đến dự Đại hội.
Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đảng viên 60 năm, 65 năm tuổi Đảng; các đồng chí nguyên là Huyện ủy viên đang sinh sống trên địa bàn huyện đến dự Đại hội.
Đại hội nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương thường trú tại Lai Châu, phóng viên Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đến dự, đưa tin Đại hội.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các vị khách quý, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII thành công tốt đẹp.

Kính thưa đại hội!
Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 210 của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ huyện Tân Uyên được Ban Chấp hành Đản bộ tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp huyện, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ huyện Tân Uyên luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, đúng quy định, hướng dẫn của Đảng và thành công tốt đẹp, đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đã có hàng nghìn ý kiến đầy tâm huyết và trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp. Điều đó thể hiện sự tin tưởng của Nhân dân đối với Đảng, và sự nghiệp đổi mới của Đảng. Nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đã được các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động rộng rãi, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đó là những bông hoa đẹp, thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân hướng về Đại hội.
Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm và trí tuệ đó; Đại hội biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua.
Kính thưa Đại hội !
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và Nhân dân huyện Tân Uyên đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được kiện toàn, sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên; tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong Nhân dân được giữ gìn và phát huy. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, tăng cường; ý thức chính trị và trình độ của cán bộ, đảng viên có bước trưởng thành trên nhiều mặt. 
  Kính thưa Đại hội !
Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới", Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII có nhiệm vụ quan trọng đó là:
1. Tổng kết, đánh giá sâu sắc, khách quan những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, rút ra nguyên nhân và những kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới, nhằm huy động và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
2. Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
3. Thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh.
4. Đại hội lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, khả năng đoàn kết, quy tụ; có năng lực thực tiễn, bảo đảm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ, đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân các dân tộc trong huyện, để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV.
Kính thưa Đại hội!
Huyện Tân Uyên đang đứng trước thời cơ mới, đồng thời cũng có không ít khó khăn, thách thức. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của huyện từ nay đến năm 2025 và giai đoạn tiếp theo. Để hoàn thành một khối lượng công việc lớn của Đại hội, đòi hỏi mỗi đại biểu về dự Đại hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, đóng góp vào sự thành công của Đại hội. 
Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ huyện Tân Uyên, nhiệm kỳ 2020-2025 nhất định phải là Đại hội của “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới”.
Với niềm tin tưởng đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội tôi tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Kính chúc sức khoẻ các đồng chí đại biểu, khách quý.
Chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 325