Bản Nậm Cung xã Mường Khoa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 05/11/2020, tại bản Nậm Cung xã Mường khoa Mặt trận tổ quốc xã, đã tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tới dự có đồng chí Trần Duy Hưng, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên.

Trong những năm qua nhân dân bản Nậm Cung xã Mường khoa phát huy truyền thống thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, hiện nay bản Nậm Cung có 95 hộ với trên 400 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm dân tộc Thái, Dao, Lào, nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 33 triệu đồng/khẩu/ năm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm xuống còn 2%, qua bính xét có 74 hộ đạt gia đình văn hóa, bên cạnh đó bản cũng thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, đoàn kết xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch. Trong thời gian tới bản Nậm Cung xã Mường Khoa tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng bản văn hóa, gia đình văn hóa, phấn đấu có trên 90% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, bản đạt văn hóa.

Ảnh: Đ/c: Trần Duy Hưng, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên đã trao quà của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện cho nhân dân bản Nậm Cung xã Mường Khoa

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Trần Duy Hưng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân Sự huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ chính quyền và Nhân dân xã Mường Khoa đã đạt được và đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Nhân dân trong bản Nậm Cung khắc phục những khó khăn cùng chung sức đồng lòng đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí tạo ra sức mạnh khối đại đoàn kết, tực hiện tốt các tiêu chí mà Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy trao quà cho các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu

Ngày hội cũng đã diễn ra các chò chơi như: Đẩy gậy, kéo co, ném còn, bịt mắt bắt vịt, thi cà kheo, hát then..,

Ảnh: Một số nội dung tại phần hội ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nậm Cung

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link