Công an huyện Tân Uyên dâng hương tại di tích “Tổ Công an danh dự trừ gian”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2020), Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Công an huyện Than Uyên tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại di tích “Tổ Công an danh dự trừ gian” thuộc bản Nà Sẳng, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên. “Tổ Công an danh dự trừ gian” được thành lập ngày 20/02/1949, gồm 13 đồng chí, do đồng chí Vũ Quang Chức làm chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địch, diệt trừ việt gian, phản động tay sai của Pháp, bảo vệ phong trào cách mạng là tiền thân của Công an huyện Than Uyên, năm 2009 được chia tách và thành lập Công an huyện Tân Uyên.

Tham gia hoạt động có đại diện lãnh đạo Công an 2 huyện, 50 CBCS và đại diện Đoàn viên thanh niên xã Pắc Ta. Tại khu di tích các đoàn viên thanh niên đã tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, chỉnh trang khu vực di tích “Tổ Công an danh dự trừ gian”.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh khu Di tích.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ dâng hương, Đảng ủy - Ban Chỉ huy, CBCS Công an 2 huyện đã thành kính dâng nén hương tưởng nhớ anh linh của 13 đồng chí trong Tổ Công an danh dự trừ gian; dành phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính đến công lao to lớn, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của thế hệ đi trước đã anh dũng bảo vệ an ninh trật tự miền Tây Bắc của Tổ Quốc.

Ảnh: Đảng ủy - Ban Chỉ huy, CBCS Công an 2 huyện đến dâng hương tại khu Di tích.

Đây là những việc thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của thế hệ đi trước. Thông qua hoạt động này, góp phần giáo dục CBCS, đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng, lòng biết ơn với những người có công, từ đó tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, phát huy truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi CBCS, đoàn viên thanh niên./.