Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Trong nhiệm 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự huyện Tân Uyên đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Ảnh: Ban chỉ huy Quân sự huyện họp triển khai nhiệm vụ

Phát huy vai trò tham mưu cho Huyện uỷ, UBND, phối hợp với các ngành, đoàn thể và cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ gắn với củng cố xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân đạt kết quả tích cực. Lãnh đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; tổ chức tốt các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động phòng ngừa, tăng cường phối hợp trong công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các tình huống về an ninh trật tự ở cơ sở. Thường xuyên củng cố và tăng cường lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, chú trọng phát triển Đảng trong lực lượng DQTV và DBĐV. Phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện được đẩy mạnh đã tạo động lực mạnh mẽ, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; 5 năm qua, Đảng ủy- Ban CHQS huyện đã kịp thời tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Trung tá Lý A Vàng- Chính trị viên, Phó bí thư Đảng ủy Ban CHQS huyện cho biết: “Đảng bộ sự huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang huyện, xây dựng ý trí quyết tâm trận địa tư tưởng Đảng trong lực lượng quân đội tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đẩy mạnh thực hiện dân vận, thực hiện tốt công tác chính sách quân đội”.

Công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết  TW4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức bồi dưỡng đối tượng 4 cho 960 học viên, chỉ đạo thành công 1 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và 1 cuộc diễn tập ứng phó lụt bão tìm kếm cứu nạn cấp huyện đạt kết quả xuất sắc, với quân số tham gia 1286 người. Diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 10/ 10 xã thị trấn. Huấn luyện thường trực, quân số tham gia 215 đồng chí, quân số tham gia huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ 5.135 đồng chí. Kiểm tra giáo dục chính trị hàng năm đều đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi từ 82% trở lên. Phong trào LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả, làm tốt công tác dân vận, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên- Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo tổ chức huấn luyện lực lượng dân quan tự vệ theo kế hoạch hàng năm đảm bảo duy trì nề nếp, chế độ huấn luyện cũng như nâng cao khả năng về nhiệm vụ, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ thuật, chiến thuật sẵn sàng xử trí các tình huống, nhiệm vụ đột xuất xẩy ra”.

Ảnh:Lực lượng dân quân tự vệ tham gia  xây dựng nông thôn mới

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ Quân sự huyện Tân Uyên tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân vững mạnh; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, quyết tâm xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, giữ vững danh hiệu đơn vị quyết thắng./.