Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4

Sáng nay, ngày 11/8/2020 Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Tân Uyên tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2020

Ảnh: Quang cảnh lớp Bồi dưỡng

Trong thời gian từ ngày 11-14/8/ 2020, 80 học viên được tiếp thu 7 chuyên đề  dành cho đối tượng 4 đó là: Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình’, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Thông tin thời sự trong nước và quốc tế. Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh, đường lối quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng an ninh Quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nắm vững được những đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về đường lối quốc phòng và an ninh, kinh tế đối ngoại, Nhà nước quản lý đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để từ đó làm cơ sở trong công tác vận động tham mưu, tổ chức thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho cơ quan, tổ chức, đơn vị./.