Công an huyện Tân Uyên tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh và người dân tộc thiểu số. Chi đoàn Cảnh sát giao thông đã tổ chức các tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ tại Trường THCS và Bản Phiêng Cúm, xã Mường Khoa.

Ảnh:Buổi tuyên truyền tại bản Phiêng Cúm

Tại các buổi tuyên truyền đã  thu hút trên 600 em học sinh và 40 cán bộ, giáo viên nhà trường THCS xã Mường Khoa, gần 100 bà con nhân dân bản  Phiêng Cúm đã được phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông đường bộ, về ý thức tham gia giao thong.
Thông qua hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh và người dân về việc chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt giúp bà con dân bản, hiểu rõ về những hành vi và chế tài xử lý của pháp luật, từ sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt./.