Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 27/7/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Tân Uyên đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lò Văn Héo, 23 tuổi cư trú tại bản Noong Hẻo, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu về hành vi trộm cắp tài sản.

Ảnh: Đối tượng làm việc tại cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên

Theo đơn trình báo của anh H.V.M và anh H.V.H cùng trú tại bản Nà Phát, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về việc: Ngày 26/7/2020 anh M và anh H đi từ tỉnh Vĩnh Phúc để về nhà tại xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có quen một nam thanh niên không rõ tên, địa chỉ đi cùng xe khách về huyện Tân Uyên. Khi đến thị trấn Tân Uyên cả 03 người xuống xe. Do đường vào xã Nậm Sỏ bị sạt lở, không đi được nên anh M, anh H có thuê một phòng tại Nhà nghỉ thuộc Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên để nghỉ lại và cho nam thanh niên mới quen biết đi cùng nghỉ nhờ. Khi vào phòng nghỉ, anh M và anh H để hai chiếc điện thoại di động trên bàn của phòng nghỉ để đi vệ sinh cá nhân. Sau khi vệ sinh cá nhân xong, lúc trở ra không thấy nam thanh niên mới quen biết và hai điện thoại di động trị giá khoảng 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

Ảnh : Đối tượng cùng tang vật vụ án.

Sau khi tiếp nhận tin báo, đến 17 giờ 45 phút ngày 27/7/2020, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Công an xã Phúc Than, huyện Than Uyên đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên là Lò Văn Héo khi đối tượng trên đường lẩn trốn sang tỉnh Lào Cai. Qua vụ án trên Công an huyện Tân Uyên khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trong bảo quản tài sản cá nhân, không nhẹ dạ cả tin những người mới quen khi chưa biết rõ về họ, khuyến khích các Nhà nghỉ và hộ gia đình lắp đặt Camera giám sát phục vụ công tác bảo vệ an ninh phòng ngừa tội phạm./.

Tác giả: Mạnh Tân - CAH Tân Uyên