Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Ngày 26/11/2019, Công an huyện Tam đường phối hợp với Công an huyện Tân Uyên bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo đó, vào hồi 10h30’ ngày 26/11/2019, Đội hình sự - Công an huyện Tân Uyên đã phối hợp với Công an huyện Tam Đường  điều tra, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Mạnh, 28 tuổi trú tại Thôn Dèn, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi trộm cắp tài sản tại địa phận Xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tang vật thu giữ là một xe moto nhãn hiệu Yamaha Jupiter màu trắng, đen; BKS 25S1-015.43 của Chị Nguyễn Thị L trú tại bản Thống Nhất, xã Bình Lư, huyện Tam Đường.
Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận vào lúc 10h sáng ngày 26/11/2019 đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để xe máy cạnh đường liên xã, xã Bình Lư, Tam Đường mà không rút chìa khóa xe, nên đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe máy với mục đích đem bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi thực hiện hành vi đối tượng chạy xe theo hướng QL32 Tam Đường - Tân Uyên, khi đến địa phận xã Trung Đồng, Tân Uyên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ảnh: Đối tượng cùng tang vật thu giữ tại Cơ quan điều tra
Qua vụ án này cơ quan chức năng đưa ra khuyến cáo, hành vi trộm xe máy thường mang tính cơ hội. Các đối tượng luôn tìm sơ hở, chọn lúc vắng người, ở thời điểm chủ xe mất cảnh giác nhất để gây án.
Để hạn chế loại tội phạm này, bên cạnh sự ra quân và triển khai quyết liệt các biện pháp công tác của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần phải nâng cao cảnh giác trong việc tự bảo quản tài sản của mình. Cùng với đó là tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.