CÔNG AN THỊ TRẤN TÂN UYÊN: HƯỚNG DẪN NHÂN DÂN KÊ KHAI, ĐIỀU CHỈNH SỔ HỘ KHẨU SAU SÁP NHẬP

Ngày 28/10/2019, Công an thị trấn Tân Uyên đã phối hợp với bản Nà Giàng nay là tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên trực tiếp hướng dẫn người dân điều chỉnh các thông tin trong sổ hộ khẩu sau khi có quyết định của HĐND tỉnh Lai Châu về việc sáp nhập, đặt tên các thôn, bản, khu phố, tổ dân phố.
Theo đó, Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu về việc sáp nhập, đặt tên các thôn, bản, khu phố, tổ dân phố. Công an thị trấn Tân Uyên đã ban hành Kế hoạch số11/KH-CAT, ngày 22/10/2019 về việc thực hiện “Điều chỉnh thay đổi các tổ dân phố, bản trong sổ hộ khẩu trên địa bàn thị trấn Tân Uyên” trong thời gian 03 ngày từ 28-30/10/2019 diễn ra ở 05 bản tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Tân Uyên với 424 hộ cần thay đổi như: Tổ dân phố 4 sáp nhập vào tổ dân phố 3, bản Nà Giàng sáp nhập vào tổ dân phố 26; bản Hua Chăng sáp nhập vào bản Tân Hợp thành bản Hòa Hợp; bản Nà Cóc sáp nhập vào bản Hua Pầu; bản Tân Lập sáp nhập vào bản Nà Pó thành bản Hoàng Liên.

Ảnh: Lực lượng công an thị trấn hướng dẫn nhân dân
Tại các bản, tổ dân phố Lực lượng công an thị trấn đã thực hiện các điều chỉnh, bổ sung thông tin hộ khẩu, sổ đăng ký thường trú; Giúp đỡ các gia đình người già neo đơn không có điều kiện đi lại chỉnh sửa các lỗi về thông tin cá nhân trong sổ hộ khẩu sau khi thực hiện sáp nhập thôn, bản. Qua đó góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính trên cơ sở những quy định của pháp luật. Đây là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhận được sự hưởng ứng đông đảo quả quần chúng nhân dân trên các bản, tổ dân phố nằm trong diện sáp nhập trên địa bàn thị trấn Tân./.