UBND huyện họp Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Ngày 26/11/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo và triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa trong thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV , Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo việc kiểm tra, thẩm định kết quả bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2020. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền huyện ban hành kế hoạch, chương trình công tác sát với tình hình thực tế của địa phương; đồng thời triển khai các nội dung của phong trào đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kết quả số hộ gia đình đăng ký xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020 có 11.078/12.650 hộ gia đình, chiếm 87,5%; bản văn hóa có 79/93 bản, chiếm 84,9 %; có 101/102 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt 99%, vượt chỉ tiêu giao 102% so với kế hoạch, tăng 4,61% so với năm 2019. Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận thống nhất về các nội dung liên quan, đề ra nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong giai đoạn mới./.

Tác giả: Thuý Lả
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link