Hội đồng Nhân dân huyện Tân Uyên họp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Ngày 25/9/2020, HĐND huyện Tân Uyên Họp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,dự hội hội còn có Đồng chí Trần Khúc Dương Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban HĐND huyện, các đồng chí là đại biểu HĐND huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2020 Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định c    ủa pháp luật và hoàn thành kế hoạch chương trình đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, phiên họp thường kỳ được triển khai, thực hiện đúng quy định, hoạt động giám sát khảo sát được tăng cường; nội dung giám sát trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề được cử tri và dư luận quan tâm; hình thức giám sát được đổi mới, kết hợp giám sát qua báo cáo với giám sát thực tế tại cơ sở. Trong 9 tháng HĐND huyện đã tổ chức được 02 cuộc khảo sát, thực hiện 02 cuộc giám sát việc thực hiện triển khai thực hiện các dự án, mô hình khuyến nông giai đoạn 2016-2019 trên địa bàn huyện, bên cạnh đó còn giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với học sinh bán trú, Thường trực HĐND huyện phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh Lai Châu thực hiện 07 cuộc giám sát, 01 cuộc khảo sát. Qua giám sát, kịp thời có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với các đơn vị chịu sự giám sát. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của Thường trực HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện được quan tâm thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiến, đã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri tại 21 điểm với 01 hội nghị chuyên đề trên 1.000 cử tri tham gia với 183 ý kiến tham gia, đã có 140 ý kiến đã được trà lời trực tiếp tại hội nghị. Công tác chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, các ban HĐND, các Tổ đại biểu  và đại biểu HĐND huyện tiếp tục được thực chặt chẽ, Công tác phối hợp hoạt động với đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh, huyện, Ban dân vận Huyện ủy, được tăng cường. Hoạt động của các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện, đoàn hội thẩm nhân dân huyện có chuyển biến, chất lượng hiệu quả.

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị tham gia thảo luận

Tại hội nghị các đại biểu tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa gia các giải pháp cho 3 tháng cuối năm 2020.

Ảnh: Đ/c Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả HĐND huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị HĐND huyện tiếp bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy đối với hoạt động của HĐND, tăng cường công tác phối hợp với UBND huyện và các cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ của HĐND. Bám sát chủ trương của Ban thường vụ Huyện ủy, tổ chức thực hiện tốt và tiếp tục nâng cao chất lượng các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND huyện, chuẩn bị chu đáo các điều kiện và tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện khóa XX, giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND huyện, nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, tờ trình dụ thảo nghị quyết trình kỳ họp, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình tại các kỳ họp, phiên họp, tăng cường đôn đốc và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện và ý kiếúcau giám sát, duy trì tốt các hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; phối hợp với UBMTTQVN huyện thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp thứ mười hai khóa XX./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link