Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra năm 2020

Ngày 09/9/2020, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra năm 2020. Tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, UBKT Huyện ủy.

Ảnh: Đại biểu  dự lớp Tập huấn

Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, việc bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ cán bộ chuyên trách, giúp việc công tác kiểm tra các cấp trên địa bàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Uyên lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu là phải nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát cho các đồng chí là thành viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chỉ rõ thời gian qua, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ huyện ngày càng được phát huy, góp phần rất quan trọng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ quan liêu, tham nhũng; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo sự đồng thuận xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí đề nghị, các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, thu xếp công việc tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy định của lớp học; chủ động nghiên cứu, tham gia thảo luận. Thực hiện tốt phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn, tích cực tìm hiểu để vận dụng kiến thức lý luận vào giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn cơ sở gắn với quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác./.