Tân Uyên tưng bừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Hòa chung không khí náo nức cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng ngày 05/9/2020, 35 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021, hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Để động viên, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, các đơn vị trường Huyện ủy – HĐND – UBND huyện  đã thành lập các đoàn tới chúc mừng, tặng hoa động viên các thầy giáo cô giáo, các em sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh hồi trống khai trường

Dự khai giảng tại trường Tiểu học xã Pắc Ta, đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.  Đồng chí đã đánh hồi trống chào năm học mới và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường và tặng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện cho nhà trường.

Ảnh: Tặng hoa chúc mừng ban giám hiệu trường tiểu học xã Pắc Ta

Trong năm học 2019 – 2020, trường Tiểu hoc xã Pắc Ta đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc của tập thể CBGV, NV nhà trường trên tất cả các mặt như: Chất lượng giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng, công tác XHH giáo dục....Để đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, PGD&ĐT, chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh đã chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, vận động con em ra lớp. Chính những việc làm thiết thực đó nên trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt được những kết quả được cấp trên ghi nhận. Với tổng số lớp: 31 lớp/06 điểm trường/758 học sinh, Tỷ lệ chuyên cần đạt 98,4% trở lên, Xếp loại môn học và các hoạt động giáo dục 733/733 đạt 100 %.

Ảnh: Ban giám hiệu trường Tiểu học Pắc Ta trao quà cho các em học sinh lớp 1

Năm học mới 2020-2021, nhà trường đón 115 học sinh vào lớp 1. Để hoàn thành nhiệm vụ nhà trường quyết tâm nỗ lực để đóng góp vào sự phát triển của nhà trường nói riêng và của huyện cũng như sự phát triển của nền giáo dục nước nhà nói chung. Trong đó cần tạo ra một sự đoàn kết, nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên. Đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong làm việc, giảng dạy và học tập, đổi mới công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh. “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát huy sức mạnh “Toàn dân tham gia xây dựng và hỗ trợ giáo dục” nhằm đưa giáo dục tại địa phương ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Trần Khúc Dương – Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng tập thể trường Mần non xã Trung Đồng

Đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện tới dự tặng hoa chúc mừng tập thể trường Mần non xã Trung Đồng. Trong năm học vừa qua với kết quả duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 90%. Trong năm học mới 2020 – 2021 nhà trường phấn đấu duy trì 20 lớp, 471 học sinh, tỷ lệ chuyên cần đạt từ 95% trở lên, tỷ lệ trẻ phát triển về cân nặng và chiều cao bình thường đạt từ 97% trở lên, duy trì nâng cao tiêu chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 2, trường Mần non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, tỷ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường là 70% trở lên, tập thể nhà trường đạt lao động xuất sắc.
Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, trên địa bàn huyện đã diễn ra đảm bảo long trọng, trang nghiêm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện, lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút); đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, qua đó tạo khí thế vui tươi, phấn khởi để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm mới.

Ảnh:  Đồng chí Lê Thanh Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trường  mần non xã Nậm Sỏ

Bước vào năm học mới ngành giáo dục huyện Tân Uyên xác định tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng phát triển năng lực học sinh. Tiếp tục triển khai và hoàn thành kế hoạch thực hiện Nghị quyết 29; giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng công tác duy trì và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mầm non: Huy động trẻ dưới 3 tuổi ra lớp đạt  trên 23,3%; trẻ 3-5 tuổi ra lớp đạt  98,2%, riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,5%. Tiểu học: Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 99,8%; không có học sinh bỏ học; tỷ lệ chuyên cần đạt 98,6%; tỷ lệ trường học 2 buổi/ ngày đạt 100%.  THCS: Tỷ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 đạt 99,8%;  Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 95,6%; tỷ lệ chuyên cần đạt 90%; giảm tỷ lệ bỏ học xuống  dưới 1%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS vào THPT, TTGDTX, trung cấp nghề đạt 70% trở lên;  Phấn đấu 01 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đối với 26/32 trường đạt chuẩn quốc gia.Tiếp tục thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Tăng cường bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên sâu, bồi dưỡng học sinh giỏi; xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt các trường vùng đặc biệt khó khăn, xây dựng ngành giáo dục huyện Tân Uyên ngày càng phát triển./.