Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã Trung Đồng với nhân dân bản Phiêng Phát 1 năm 2020.

Ngày 15/9/2020, xã Trung Đồng đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã với Nhân dân bản Phiêng Phát 1 năm 2020. Dự tại hội nghị có đồng chí Trương Thị Huế - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lò Văn Thi – Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo Nhân dân bản Phiêng Phát 1 xã Trung Đồng.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nhận được 13 ý kiến của Nhân dân với nội  dung đối thoại tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, trên lĩnh vực  phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững cần xây dựng chiến lực lâu dài, tạo công ăn việc làm thu nhập ổn định cho Nhân dân, các giải pháp trồng và phát triển vùng chè, bao tiêu chế biến chè mang lại hiệu quả kinh tế cao, đề nghị xây dựng các tuyến đường sản xuất vùng chè, cần đẩy nhanh việc xây dựng  công trình nước sạch để cung cấp cho Nhân dân trên địa bàn bởi hiện nay Nhân dân chủ yếu sử dụng nguồn nước tự lấp từ các khe suối, vào mùa khô việc thiếu nước, tranh chấp nguồn nước sạch vẫn sảy ra; cần tăng cường quản lý tài nguyên, quản lý đất đai khu vực suối nước nóng bởi hiện nay có tình trạng san lấp xây dựng các bể tắm suối nóng làm thay đổi dòng chảy của con suối làm ảnh hưởng đến việc canh tác của các hộ dân; đề nghị đo đạc, lập kế hoạch chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với một số diện tích rừng; Nhiều ý kiến cũng đề nghị các lực lượng chức năng cần tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại thôn bản.

Ảnh: Nhân dân có ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị  đối thoại, đồng chí Trương Thị Huế - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lò Văn Thi – Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng thời làm rõ một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực  phát triển kinh tế, phát triển và chăm sóc ký cam kế bán chè búp tươi cho các Doanh nghiệp, Công ty để đảm bảo lợi ích của người dân, quản lý sử dụng các công trình công cộng, bảo vệ tài nguyên suối nước nóng và kế hoạch triển khai lắp camera tại các tuyến đường chính trên địa bàn xã trong thời gian tới. Những ý kiến vượt thẩm quyền, sẽ đề nghị lên cấp trên giải quyết, xử lý.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Thi – Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến của Nhân dân

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch. Từ đó giúp người đứng đầu nắm rõ, để kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Thực hiện: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link