Tân Uyên: Sẽ tạo mọi điền kiện cho doanh nghiệp đến đầu tư

Đó là phát biểu của đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi đi thăm và kiểm tra công tác trồng Dứa của Công ty Cổ phần Trà Than Uyên.

Ảnh: Đoàn thăm và kiểm tra tiến độ trồng Dứa tại Công ty Cổ phần Trà Than Uyên

Thực hiện chủ trương chuyển đổi diện tích đất trồng cây hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên liên kết với Công ty Cổ phần ĐTXD&TM Quang Hà Điện Biên, triển khai dự án trồng 30 ha Dứa Queen, theo đánh giá của các chuyên gia, giống dứa Queen có thời gian sinh trưởng và phát triển là 16 tháng, năng suất trung bình đạt từ 48-50 tạ/ha, giá bán từ 6-7 nghìn đồng/kg. Đến thời điểm này đã triển khai làm đất và thực hiện trồng Dứa phủ màng, nhằm hạn chế cỏ dại, giảm công chăm sóc, tăng năng suất, sản lượng. Cùng với đó tổ chức tập huấn, khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc Dứa.

Ảnh: Khu vực trồng Dứa của Công ty Cổ phần Trà Than Uyên

Tại buổi thăm và kiểm tra, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc Công ty Cổ phần Trà Than Uyên và Công ty Cổ phần ĐTXD&TM Quang Hà Điện Biên đã liên kết sản xuất đưa cây Dứa vào trồng. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh cây Dứa đây là loại cây trồng mới, lần đầu tiên được đưa vào trồng tại huyện, do đó Công ty cần tích cực kiểm tra, đôn đốc, kịp thời phát hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mô hình. Đồng chí Phó Chủ tịch khẳng định Huyện luôn tạo mọi điều kiện và thu hút các doanh nghiệp mở rộng liên doanh, liên kết sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch. Đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn, rà soát các nội dung hỗ trợ để điều chỉnh, bổ sung kịp thời nhằm khuyến khích phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá.
Đại diện Công ty cũng cám ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc triển khai mô hình Dứa, đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp vào đầu tư.