Sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 3 năm 2023

Ngày 30/3/2023, Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 3 năm 2023. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Quang cảnh tại buổi sinh hoạt Chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 3,phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023. Báo cáo đánh giá: Trong tháng, Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước tới 100% cán bộ, đảng viên, công chức trong đơn vị. Chi bộ quan tâm theo dõi, thường xuyên giám sát cán bộ, đảng viên, công chức trong thực hiện trách nhiệm của đảng viên và nhiệm vụ chuyên môn. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình Nhân dân, nhất là tình hình dân tộc, tôn giáo, tình hình nhân dân tái định cư trên địa bàn huyện. Kịp thờiphản ánh đến cấp ủy, chính quyền giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của nhân dân. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân; ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên, công chức khi thực thi công vụ. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực. Tham mưu Huyện ủy công văn tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn triển khai thực hiện mô hình điểm về dân vận khéo năm 2023. Tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện đôn đốc BCĐ QCDC cơ sở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo cơ sở theo quy định; xây dựng kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra năm 2023.Xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận năm 2023 với 04 cơ quan: Thường trực HĐND, UBND huyện, Công an và Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Phối hợp với lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, dân tộc, tôn giáo.Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ảnh: Đ/c Hà Thị Thơm- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQViệt Nam huyện, Bí thư Chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023 được xác định: Chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức 03 cơ quan thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế, nhiệm vụ của các cơ quan; tham mưu giúp Huyện ủy các các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo chức năng của 03 cơ quan. Tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng theo quy định, đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát huy dân chủ, tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của đảng viên; thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên, công chức thường xuyên liên tục, theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng các đảng viên; phối hợp với cơ sở vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Tác giả: Xuân Thắng