Tân Uyên: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản

Để đảm bảo bảo tiến độ các công trình theo đúng kế hoạch đề ra. Huyện Tân Uyên đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2023 theo đúng tiến độ đã cam kết. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về đất đai, tài nguyên đối với từng dự án cụ thể; đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Ảnh: Công trình Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên

Công trình Trường THCS thị trấn Tân Uyên, do công ty TNHH MTV Bình Minh Tam Đường liên doanh với công ty TNHH MTV Hữu Sơn thi công với tổng mức đầu tư 12 tỉ đồng được khởi công từ tháng 4 năm 2022 và dự kiến hoàn thành vào tháng 7 năm 2023. Công trình bao gồm hạng mục 9 phòng học, các phòng chức năng và hiệu bộ. Hiện nay thời tiết đang ủng hộ để kịp tiến độ dự án đề ra, Ban Quản lý Dự án XDCB và HTBT di dân TĐC huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân vật lực đảm bảo thực hiện sớm bàn giao công trình để đưa vào sử dụng. Theo dự kiến của nhà thầu công trình sẽ hoàn thiện sớm hơn dự kiến từ 1 - 2 tháng. Ông Lê Mạnh Hùng - Chỉ huy trưởng công trường, công ty TNHH MTV Bình Minh Tam Đường cho biết: Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi chúng tôi chủ động máy móc, nhân lực để thi công đảm bảo tiến độ công trình, cùng với đó thường xuyên, tăng ca, kíp để để nhanh tiến độ.

Ảnh: Công trình Trường THCS thị trấn Tân Uyên

Năm 2023 huyện Tân Uyên được đầu tư xây dựng 43 công trình bao gồm: 03 công trình nguồn vốn đầu tư tỉnh quản lý; 40 công trình nguồn vốn đầu tư do cấp huyện quản lý. Tổng mức đầu tư 356.950 triệu đồng. Khối lượng thực hiện trong tháng 02 năm 2023 là: 402 triệu đồng; lũy kế khối lương thực kiện từ 01/01/2023 đến 28/02/2023 là: 3.432 triệu đồng. Kế hoạch vốn năm 2023: 107.824 triệu đồng; giải ngân tháng 02 năm 2023: 8970 triệu đồng. Lũy kế giải ngân từ 01/01/2023 đến 28/02/2023 là: 17.768 triệu đồng, đạt 16% kế hoạch. Đồng chí Nguyễn Duy Hải - Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án XDCB và HTBT di dân TĐC huyện cho biết: Thời gian qua, Ban Quản lý dự án huyện luôn chủ động đưa ra giải pháp phù hợp để các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là công trình vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, cũng như công trình trọng điểm của huyện. Bên cạnh đó, Ban QLDA huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc để nhà thầu thi công tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký giữa hai bên, khẩn trương thi công các công việc, hạng mục công trình; thi công theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt, kết hợp cùng tư vấn giám sát thực hiện lập hồ sơ nghiệm thu kĩ thuật, chất lượng từng công việc, từng hạng mục công trình.
    Khi công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng đảm bảo về tiến độ và chất lượng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Chính vì vậy thời gian tới huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công huy động các nguồn lực từ nhân công, máy móc và nguyên vật liệu, tranh thủ lúc thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu để công trình được thi công theo đúng kế hoạch và đưa vào sử dụng đúng thời gian, tiến độ.