Nâng cao chất lượng chuẩn bị tổ chức Kỳ họp HĐND và công tác ban hành Nghị quyết, lưu trữ hồ sơ sau Kỳ họp của HĐND

Ngày 28/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện, HĐND huyện tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lò Văn Học - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các ban HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Với chủ đề: “Nâng cao chất lượng chuẩn bị tổ chức kỳ họp HĐND và công tác ban hành Nghị quyết, lưu trữ hồ sơ sau kỳ họp của HĐND”. Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề cơ bản, trọng tâm liên quan đến những tồn tại hạn chế, những việc chưa làm được và tích cực tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong công tác chuẩn bị kỳ họp, tổ chức kỳ họp, công tác ban hành Nghị quyết, lưu trữ hồ sơ sau kỳ họp của HĐND hai cấp huyện, xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các tham luận tập trung vào nội dung: Nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo Nghị quyết của các Ban HĐND trình tại các kỳ họp HĐND huyện; nâng cao chất lượng chuẩn bị tổ chức kỳ họp của xã Pắc Ta; công tác ban hành Nghị quyết, lưu trữ hồ sơ sau kỳ họp HĐND xã Phúc Khoa....

Ảnh: Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND hai cấp huyện - xã là dịp để Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Văn phòng HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin tình hình hoạt động, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động. Thông qua hội nghị, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện - xã, qua đó tiếp thu những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Ảnh: Thường trực HĐND huyện tặng hoa và bàn giao sổ đơn vị đăng cai cho HĐND thị trấn

Tại hội nghị Thường trực HĐND huyện bàn giao sổ đơn vị tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hai cấp huyện - xã lần thứ hai cho thường trực HĐND thị trấn Tân Uyên.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm của các vị đại biểu, Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự đống góp tích cực của Thường trực HĐND, các ban HĐND hai cấp huyện và xã. Đồng thời đồng chí đề nghị: Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn sau hội nghị này về cơ sở khắc phục những hạn chế, tồn tại với tinh thần cầu thị không ngừng đổi mới, vận dụng những kinh nghiệm vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra trong năm 2022, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Tác giả: Thuý Lả