Chi bộ trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II

Ngày 21/4/2022, Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II, đây là Chi bộ được Huyện ủy Tân Uyên chọn làm sinh hoạt mẫu. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại biểu lãnh các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Ảnh: Đại biểu dự buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên đã thông qua chương trình sinh hoạt Chi bộ và báo cáo chuyên đề giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Theo đó trong những năm qua, công tác hướng nghiệp của Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên đã đạt được những kết quả nhất định, từ năm học 2017 đến nay tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99%, tỷ lệ đỗ Đại học đạt 23,1%, Trung cấp nghề, Cao đẳng đạt 50%. Mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021 - 2022 là 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và tham gia học nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng trở lên, trong đó Đại học là 25%.
    Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận đưa ra các giải pháp trong công tác nâng cao hiệu quả giáo dục định hướng nghề nghiệp cho học sinh đó là: Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh, làm thay đổi nhận thức để các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho con em mình, tập trung bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên được bố trí kiêm nhiệm là công tác giáo dục nghề nghiệp về kiến thức, phương pháp kỹ năng tư vấn, phải có định hướng nghề nghiệp cho các em từ khi bắt đầu vào lớp 10 để các em nhận thức được và phấn đấu mục tiêu cho mình…
    Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi bộ biểu quyết thông qua Nghị quyết và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt loại Tốt.
    Ngay sau khi kết thúc buổi sinh hoạt chi chuyên đề quý II, Trường PTDT Nội trú huyện, Huyện ủy đã họp và rút kinh nghiệm.

Ảnh; Đồng chí Phan Văn Nguyên kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị rút kinh nghiệm, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chuyên đề nhằm khắc phục những vấn đề mà đảng viên ngại nói, không nói và sợ nói. Từ đó phát huy tinh thần thực hiện dân chủ trong cơ quan. Góp phần phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên. Khuyến khích đảng viên phát biểu nhằm tạo bầu không khí thực sự dân chủ, cởi mở, công tâm, khách quan để mỗi đảng viên mạnh dạn nêu nhận thức của bản thân. Đồng thời nhằm tuyên truyên, phổ biến phương pháp, cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của BTC Trung ương, của Tỉnh ủy Lai Châu phù hợp với tình hình, điều kiện của từng loại hình tổ chức đảng góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các Chi bộ phải coi trọng nhiệm vụ sinh hoạt đi vào nền nếp, từ đó để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở đảng.