Chú trọng công tác phát triển đảng viên

Những năm qua, Đảng bộ xã Nậm Cần luôn quan tâm tới công tác phát triển đảng viên nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Cần

Đảng bộ xã Nậm Cần hiện có 156 đảng viên, tham gia sinh hoạt tại 11chi bộ trực thuộc. Trong đó, có 6 chi bộ Bản, 3 chi bộ Trường học, 1 chi bộ Trạm y tế và 1 chi bộ Công an xã.Hàng năm, trên cơ sở chỉ tiêu Huyện ủy giao kết nạp 10 đảng viên, Đảng ủy xã Nậm Cần đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên sát với thực tế của địa phương, phân công các đồng chí cấp ủy phụ trách chi bộ; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đảng, đảng viên đối với công tác phát triển đảng viên. Đồng thời lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, hội viên, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; phát động các phong trào thi đua để lựa chọn những nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng; tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để động viên, bồi dưỡng, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chính vì vậy, hàng năm Đảng bộ xã Nậm Cần luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Ảnh: Đảng ủy xã họp, giao chỉ tiêu kết nạp đảng cho các chi bộ

Chi bộ bảnPhiêng Bayđược coi là lá cờ đầu trong công tác kết nạp đảng viên của xã. Hàng năm bản đều đạt và vượt mức chỉ tiêu giao về công tác kết nạp đảng viên. Có được kết quả như vậy là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, đặc biệt là các đoàn viên, hội viên. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện những cá nhân ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Năm 2021, bản đã kết nạp được 2 đảng viên và 2 quần chúng ưu tú học lớp cảm tình Đảng. Nhờ thực hiện hiệu quả việc tạo nguồn phát triển đảng viên mới, công tác phát triển Đảng ở Đảng bộ xã Nậm Cần đã có sự chuyển biến tích cực. Các đảng viên trong Đảng bộ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ảnh: Gặp mặt gia đình đảng viên, người uy tín trong bản

Để nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ đảng viên, thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục tập trung công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lý tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, đặc biệt chú trọng đến thế hệ trẻ; thường xuyên nắm bắt tình hình, dự sinh hoạt chi bộ, tích cực tìm kiếm nguồn kết nạp đảng viên. Tiến tới mục tiêu hết năm 2022, Đảng bộ xã sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên theo chỉ tiêu được giao./.

Tác giả: Xuân Thắng