Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Tân Uyên thành công tốt đẹp

Ngày 20/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tân Uyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Huyện đoàn Tân Uyên chọn làm Đại hội điểm, tới dự có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; lãnh dạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị thị trấn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã; lãnh đạo Huyện đoàn Tân Uyên; Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng trên 60 đoàn viên đại diện cho 658 đoàn viên về dự Đai hội.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương và  lãnh đạo Đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn khóa mới

Đại hội với chủ đề “Tuổi trẻ thị trấn Tân Uyên khát vọng, đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn và Huyện đoàn Tân Uyên, cùng với sự đoàn kết, chủ động sáng tạo, phong trào Đoàn thị trấn Tân Uyên đã đạt được những kết quả quan trọng, đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đoàn thị trấn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 242 buổi học tập Nghị quyết với trên 4.600 đoàn viên, thanh niên tham gia; 100% các Chi đoàn học tập Chỉ thị, Nghị quyết. Cùng với đó, Đoàn thị trấn còn làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho các đoàn viên, thanh niên, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được triển khai sâu rộng. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục cũng được thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã tổ chức được trên 100 buổi với trên 1000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Song song với đó, phong trào thanh niên tình nguyện được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng sôi nổi và hiệu quả như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “An toàn giao thông”… đã thu hút trên 2000 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Từ các phong trào đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong năm 5 qua đoàn thị trấn đã phối hợp tổ chức trên 40 hoạt động, đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” cũng đã được Đoàn thị trấn triển khai và thực hiện có hiệu quả, qua 5 năm đã có 60 ý tưởng được đăng tải trên Cổng Thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam, trong đó có nhiều ý tưởng đạt giải trong các cuộc thi; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được thực hiện tốt; phối hợp, tổ chức hướng nghiệp, tư vấn nghề cho 120 đoàn viên; tích cực triển khai các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, đến nay đã có 6 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, từ các nguồn vốn đến nay tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý trên 24 tỷ đồng. Công tác thanh thiếu niên, nhi đồng được quan tâm thực hiện, công tác xây Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 130 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên của Đoàn thị trấn là 658 đoàn viên, với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thị trấn đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.
    Một số chỉ tiêu trọng tâm đến năm 2027 đó là: 100% cán bộ, đoàn viên và 90% trở lên đoàn viên được học tập quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; mỗi năm có từ 1 - 2 mô hình hiệu quả tham gia phát triển kinh tế; mỗi năm có 50 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được đề xuất; hằng năm có trên 80 đội viên được kết nạp đoàn…

Ảnh; Đại biểu bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đoàn thị trấn

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm của Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành. Tại Đại hội đã bỏ phiếu trực tiếp bầu Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tân Uyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn thị trấn Tân Uyên khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với số phiếu đạt 100%. Cũng tại Đại hội đã bỏ phiếu bầu 15 Đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Uyên.
    Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Tân Uyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình Đại hội đề ra.