Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022

Chiều ngày 22/4/2022, Trung tâm Chính trị huyện Tân Uyên tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022. Dự lễ Bế giảng có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; cùng  40 học viên của lớp học.

Ảnh:  Các đại biểu dự Lễ Bế giảng

Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề thuộc 05 nội dung cơ bản. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu 03 chuyên đề gồm: Lịch sử Đảng bộ huyện Tân Uyên; làm theo lời Bác dặn trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; công tác phòng chống tham nhũng. Thông qua chương trình học đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng.
Phát biểu với lớp học, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, đơn vị. Đồng thời đồng chí đề nghị: Các đồng chí học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng tỉnh Lai Châu và huyện Tân Uyên ngày càng phát triển.

Ảnh:  Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng Tốt nghiệp cho học viên

Ảnh: đồng chí : bùi Thị Luyện - Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao bằng cho học viên

Ảnh: Đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao thưởng cho 4 học viên có thành tích xuất sắc

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại khá, giỏi đạt 72,5%. Trung tâm Chính trị huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 04 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào. Đây cũng là cơ sở, là điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên.

Tác giả: Thúy Lả